Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủTin tứcTRẠM KHÁCH T67 – TRẠM DỪNG CHÂN THÂN THIỆN

TRẠM KHÁCH T67 – TRẠM DỪNG CHÂN THÂN THIỆN

“Đây là lần thứ 3 tôi ở lại đây, nhưng lần này là lâu nhất. Đến với trạm khách, tôi được đón tiếp niềm nở, hướng dẫn phòng dịch an toàn. Hơn 1 tháng lưu trú, thời gian tương đối dài, khi cần hỗ trợ nhân viên đều nhiệt tình giúp đỡ, chỉ dẫn”, anh Phạm Đình Chương, Lao động hợp đồng Công ty Đông Hải chia sẻ.

Cùng cảm xúc với anh Chương, anh Nguyễn Quốc Tuấn, ngụ ở tỉnh Gia Lai vui vẻ, nói: “Mặc dù có nhiều sự lựa chọn, nhưng vợ chồng tôi vẫn tin tưởng chọn Trạm khách T67 để lưu trú mấy tháng nay. Với giá cả hợp lý, không gian yên tĩnh, phòng ốc thoáng đãng, sạch sẽ, an ninh, nhân viên hỗ trợ hết lòng cho chúng tôi trong khoảng thời gian vợ tôi chờ sinh nên tôi cảm thấy rất yên tâm, hài lòng”.

Khách làm thủ tục nhận phòng tại quầy lễ tân.

Đó là những nhận xét chung về cách làm việc cũng như thái độ phục vụ mà phóng viên chúng tôi ghi nhận được khi đến Trạm khách T67, Bộ Tham mưu, Quân khu 7.

Dẫn chúng tôi đi tham quan một vòng cơ sở vật chất đơn vị, Thiếu úy QNCN Trương Hoài Tâm, Nhân viên chính trị trạm khách cho biết: “Ngày trước, điều kiện cơ sở vật chất của đơn vị còn khó khăn, hệ thống nhà ăn, nhà bếp xuống cấp, thiếu đồng bộ; phòng nghỉ không đủ phục vụ cho nhu cầu của khách. Tuy nhiên, từ năm 2015 trở lại đây, được sự quan tâm của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, đơn vị đã đầu tư sửa chữa, cải tạo lại toàn bộ dãy nhà, lắp đặt hệ thống thang máy; hội trường, nhà ăn xây dựng rộng rãi, sang trọng, các phòng ngủ được trang bị chăn, ga, gối đệm, rèm cửa bảo đảm sự bền đẹp và thống nhất cao”.

Khách được nhân viên hướng dẫn phòng dịch an toàn.

Trạm khách T67 với nhiệm vụ chính trị trọng tâm là đón tiếp, phục vụ cán bộ, chiến sĩ trong và ngoài LLVT Quân khu đến dự hội nghị, tham gia các lớp tập huấn do Bộ Quốc phòng và Quân khu tổ chức. Được biết, nhiệm vụ của trạm thường tăng vào thời điểm Quân khu tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao, hội nghị sơ, tổng kết các mặt công tác,… Đặc biệt là thời gian vừa qua, đơn vị phục vụ đại biểu về dự lễ kỷ niệm 75 năm lực lượng vũ trang Quân khu 7; Hội nghị Quân chính Quân khu, Bộ Tham mưu Quân khu và các ngày kỷ niệm khác. Theo thống kê năm 2020, trạm đã tiến hành phục vụ cho 70 hội nghị quốc phòng, dân sự và dịch vụ với tổng số 50.728 lượt người.

Sau khi thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, công suất phòng và hội trường còn dôi dư, trạm được phép tận dụng khai thác tạo nguồn để duy trì, bảo dưỡng, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị phòng nghỉ, hội trường và nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trong đơn vị và nộp chỉ tiêu Quân khu giao theo kế hoạch hàng năm.

Theo đồng chí Thiếu úy QNCN Trương Hoài Tâm, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài nên ảnh hưởng đến một số chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị, số lượng các đoàn khách cũng giảm nhiều so với các năm trước, tuy nhiên, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trạm khách T67 và các anh em trong đơn vị vẫn vững vàng, quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân viên trạm khách chuẩn bị phòng nghỉ.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng phục vụ, hàng năm, vào thời gian thích hợp, chỉ huy Trạm khách T67 đều xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ nhân viên nấu ăn, lễ tân của đơn vị. Nhiều đồng chí còn chủ động nâng cao tay nghề chuyên môn, tích cực tham gia lớp học bên ngoài, học hỏi hỏi kinh nghiệm tại các khách sạn, nhà hàng có uy tín trên địa bàn. Nhờ vậy, những năm trở lại đây, Trạm khách T67 đã xây dựng được phong cách phục vụ chuyên nghiệp, ấn tượng, được các đoàn khách đến từ nhiều cơ quan, đơn vị và địa phương đánh giá cao.

Thiếu tá QNCN Đặng Thị Thủy, Nhân viên chính trị Trạm khách T67 chia sẻ: “Với phương châm tiếp nhận nhanh chóng, phục vụ tận tâm, nghĩa tình chu đáo và bằng sự nỗ lực, cố gắng hết mình trong quá trình phục vụ, chúng tôi luôn mong muốn các vị khách sẽ không chỉ xem đây là trạm dừng chân mà là ngôi nhà chung của mình mỗi khi có dịp về Quân khu công tác”.

QUỲNH NHI

 

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây