Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIGIÁM ĐỐC SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TP....

GIÁM ĐỐC SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TP. HCM LÀM VIỆC VỚI HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP. HCM  

Chiều ngày 20 tháng 10 năm 2022, tại Văn phòng Sở, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh (Sở LĐ-TB&XH TP. HCM) ông Lê Văn Thinh đã có buổi làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (Hội HTGĐLS TP. HCM). Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Phòng Người có công và Chánh Văn phòng Sở. Về phía Hội HTGĐLS TP. HCM có tập thể Ban Thường vụ Hội do Đại tá Nhà báo Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội dẫn đầu. Cùng dự có các thành viên Tổ Tư vấn: Trung tướng Nguyễn Đức Hải, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Quốc phòng; Luật sư Trần Văn Sự, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân TP HCM.

Tại buổi làm việc, Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội đã báo cáo tóm tắt về tổ chức, hoạt động Hội từ ngày thành lập (10/7/2020) đến nay và kiến nghị các biện pháp nhằm phối hợp với Sở LĐ-TB&XH TP chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Sau khi nghe các ý kiến của Hội và cơ quan của Sở, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Văn Thinh bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp lãnh đạo Hội đến thăm và làm việc. Đồng chí Giám đốc Sở đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội sau hơn hai năm thành lập, trong đó nhấn mạnh Hội đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, huy động được nhiều nguồn lực trong công tác tri ân liệt sĩ và chăm lo gia đình liệt sĩ; công tác tài chính minh bạch, rõ ràng; được Ủy ban nhân dân Thành phố HCM và các tỉnh, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 ghi nhận, khen thưởng.

Đại tá Nhà báo Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM phát biểu tại buổi làm việc.
Trung tướng Nguyễn Đức Hải – Tổ Tư vấn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP HCM.

Đối với các kiến nghị của Hội, đồng chí thống nhất 5/6 nội dung thuộc thẩm quyền của Sở, cụ thể: (1) Tăng cường phối hợp giữa Sở với Hội trong công tác tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ; (2) Sở thường xuyên cung cấp cho Hội văn bản chỉ đạo, chế độ chính sách mới của Đảng, Nhà nước, Thành phố về công tác “đền ơn đáp nghĩa”; (3) Phối hợp với Hội trong công tác phát triển lực lượng tại các quận, huyện, đơn vị kinh tế – văn hóa – xã hội…; làm cầu nối để Hội kết nối với các quận, huyện trong TP. HCM; (4) Phối hợp với Hội trao kinh phí giảm nghèo năm 2022 cho gia đình liệt sĩ (đã trao 7/31 hộ); (5) Định kỳ hàng năm lãnh đạo Sở gặp gỡ làm việc với Hội để nghe báo cáo và định hướng cho hoạt động của Hội, đồng thời xác định nội dung phối hợp cụ thể giữa Sở với Hội. Giám đốc Sở đề nghị Hội có kế hoạch phối hợp cụ thể cho từng năm, bắt đầu từ năm 2023 và lưu ý hoạt động của Hội tại các quận, huyện cần gắn với Hội Cựu Chiến binh và Ban Chỉ huy quân sự.

Đồng chí Giám đốc Sở đồng tình kiến nghị của Hội về việc ổn định trụ sở làm việc và tạo điều kiện tăng nguồn thu để Hội hoàn thành nghĩa vụ trái tim, cùng Sở và toàn xã hội chăm lo gia đình liệt sĩ.

Ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi làm việc.
Ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tại buổi làm việc.
Bà Trần Thị Anh Đào, Trưởng phòng Người có công – Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP HCM.

Thay mặt Ban Thường vụ Hội HTGĐLS TP. HCM, Đại tá Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội cám ơn đồng chí Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã quan tâm gặp gỡ, làm việc với Hội trong không khí ấm áp, chân tình; đã ghi nhận hoạt động nghĩa tình của Hội và thống nhất giải quyết 5/6 kiến nghị thuộc thẩm quyền. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội HTGĐLS TP. HCM đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Văn Thinh được cấp trên điều động nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở LĐ-TB &XH TP. HCM./.

Tin: Phạm Út
Ảnh: Thảo Nguyên Hà

Sau đây là những hình ảnh về buổi làm việc:

Bài viết liên quan

2 BÌNH LUẬN

 1. Tôi.xin góp ý ngắn gọn gồm những ý như sau , gần đây có những dự thảo sửa đổi luật bhxh!
  Thứ 1 Mức đóng bảo hiểm 15 năm nhưng tuổi hưu vẫn giữ mức 65 tuổi ?
  Vậy quyền lợi của người tham gia bảo hiểm là gì với dự thảo sủa đổi luật này? LIỆU CÔNG DÂN LAO ĐỘNG NẶNG họ có làm nổi đến được độ tuổi 65 đó không? Tại sao không giảm độ tuổi hưu cho cân bằng với mức chốt dự thảo bảo hiểm 15 năm!
  Thứ 2 quyền rút bảo hiểm 1 lần dự thảo sửa đổi luật giảm xuống, chỉ rút được 50% 1lần khi chưa đến tuổi hưu.
  VẬY số tiền % BHXH giữ lại của người lao động đợi đến tuổi hưu chi trả !
  Liệu Có Tính đến trường hợp, có chi trả phần trăm lợi nhuận như ngân hàng cho người lao động không?
  Thứ 3 tôi xin góp ý chân thành thế này.
  phải lập ra một trang mạng chính thống chủ đề GÓP Ý , LẮNG NGHE của từng người dân đang tham gia bảo hiểm !
  PHẢI CÓ NGƯỜI NÓI NGƯỜI NGHE.

  • Cảm ơn chị đá có ý kiến đóng góp. Ban biên tập sẽ cố gắng tổng hợp và chuyển các đóng góp có giá trị tới cơ quan có thẩm quyền. Chúc chị cùng gia đình bình an.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây