Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIĐƯA LIỆT SĨ CHU VĂN HÙNG VỀ QUÊ

ĐƯA LIỆT SĨ CHU VĂN HÙNG VỀ QUÊ

Sáng nay (4/4), liệt sĩ Chu văn Hùng, quê Nghệ An chính thức rời Ga Sài Gòn để về với gia đình. Những giọt nước mắt đưa tiễn trong hạnh phúc vì sau thời gian xa cách, liệt sĩ Hùng được trở về với quê cha đất tổ.

Những ngày qua, ông Nguyễn Viết Quản, thuộc Tổ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM được phân công phụ trách việc cất bốc, hỗ trợ đưa hài cốt liệt sĩ Chu Văn Hùng về quê.

Liệt sĩ Chu văn Hùng, quê quán: Thanh Chương, Nghệ An. Liệt sĩ hy sinh ngày 13/7/1978, phần mộ ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện châu Phú, Tỉnh An Giang.

Lễ tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Chu Văn Hùng.

Từ lâu, gia đình liệt sĩ Hùng đã có nguyện vọng đưa liệt sĩ về quê, sau khi làm đơn đã đươc ngành LĐ-TB&XH chấp thuận. Vừa qua, gia đinh có đơn đề nghị Hội HTGĐLS TP.HCM giúp đỡ trong việc cất bốc và đưa hài cốt liệt sĩ đến ga xe lửa Sài Gòn để về quê.

Trước đó, ngày 1/4, gia đình đã thuê xe xuống huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Đến ngày 2/4 làm thủ tục với quản trang và tổ chức bốc hài cốt vào lúc 12h ngày 3/4, sau đó tổ chức Lễ tiễn đưa liệt sĩ ra ga Sài Gòn.

Tổ chức lễ cúng cho liệt sĩ Hùng.

Đúng 4h sáng 4/4, liệt sĩ Hùng lên tàu về quê.

Như vậy, sau những năm tháng xa quê, liệt sĩ Hùng được quây quần bên vòng tay của người thân và không bao lâu nữa, hài cốt của anh sẽ về với quê cha đất tổ, nơi đã sinh ra một trái tim giàu lòng quả cảm vì dân tộc.

Dịp này, Hội HTGĐLS TP.HCM đã tổ chức Lễ tiễn đưa và trao 4 triệu đồng để an ủi anh linh cũng như thân nhân liệt sĩ Chu Văn Hùng.

Liệt sĩ Hùng lên xe để ra Ga Sài Gòn về quê.

Anh đi rồi nhưng chúng tôi, những người còn sống luôn nhớ mãi công lao to lớn của anh và các đồng đội.

Tạm biệt liệt sĩ Chu Văn Hùng!

Hoàng Da

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây