Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủVĂN HÓA-VĂN NGHỆĐẶC SANXỨNG ĐÁNG NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ TRÊN MẶT TRẬN MỚI

XỨNG ĐÁNG NGƯỜI LÍNH CỤ HỒ TRÊN MẶT TRẬN MỚI

NGUYỄN TRỌNG NGHĨA –  Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Đất nước ta có ngày hôm nay, có thể nói, mỗi tấc đất, ngọn cỏ, cành cây đều thắm máu chiến sĩ, đồng bào. Trải qua mấy cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ Tổ quốc gần đây, có hơn 1,2 triệu người được tôn vinh liệt sĩ, hàng triệu người được công nhận là người có công với cách mạng; trong đó có hàng vạn thương binh…

Chiến tranh đã kết thúc, cả nước thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, xây dựng đất nước theo mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Đất nước càng đổi mới, càng phát triển chúng ta càng nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ ; biết ơn các Bà mẹ VNAH, thân nhân liệt sĩ đã hiến dâng người thân yêu của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Để tri ân những người đã hy sinh vì đất nước, Đảng, Nhà nước ta đã có chủ trương, chính sách chăm lo các gia đình người có công, trong đó có gia đình liệt sĩ, thương binh. Mặc dù Đảng, Nhà nước, các cấp, các nghành và toàn dân đã có nhiều cố gắng, nhưng việc “Đền ơn đáp nghĩa” vẫn chưa được như mong muốn. Nhiều ngôi mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Hàng trăm ngàn liệt sĩ chưa tìm được hài cốt; hàng vạn mẹ liệt sĩ vẫn từng ngày, từng giờ ngóng chờ tin con.

Cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện việc “Đền ơn đáp nghĩa”, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TP.HCM ra đời. Chỉ trong thời gian ngắn, với tình thương yêu đồng đội, Hội đã vận động toàn xã hội thực hiện tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ cả về tinh thần và vật chất. Ngoài ra, khi Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam trở thành tâm đại dịch Covid-19, Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động nghĩa tình, chia sẻ cùng bà con; trong đó có các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ với số hàng hóa lên tới nhiều chục tỷ đồng.

Những việc làm ấy thật đáng trân trọng. Các anh chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của người lính Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận mới.

Tôi xin chúc mừng tập thể Ban Thường vụ, Ban Tư vấn, Ban Chấp hành và toàn thể hội viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM.

Nhân dịp năm mới Nhâm Dần – 2022, qua Hội, tôi xin kính chúc các Bà mẹ VNAH, mẹ liệt sĩ, thân nhân gia đình liệt sĩ, gia đình có công với đất nước thật nhiều sức khỏe, tiếp tục cống hiến đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng danh là gia đình cách mạng gương mẫu.

Tôi xin Chúc mừng Năm mới tới tập thể những người thiện nguyện của Hội HTGĐLS TP.HCM. Chúc các đồng chí sức khỏe dồi dào, ý chí, quyết tâm cao, tấm lòng trong sáng, đoàn kết hiệp lực tiếp tục thực hiện nghĩa vụ trái tim cao cả: Tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ.v

XUÂN NHÂM DẦN – 2022

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây