Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
Trang chủTri ânXỨNG ĐÁNG LÀ NHỮNG NGƯỜI THIỆN NGUYỆN NƠI TP MANG TÊN BÁC

XỨNG ĐÁNG LÀ NHỮNG NGƯỜI THIỆN NGUYỆN NƠI TP MANG TÊN BÁC

XỨNG ĐÁNG LÀ NHỮNG NGƯỜI THIỆN NGUYỆN NƠI TP MANG TÊN BÁC

TRUNG TƯỚNG LÊ VĂN HÂN

Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Đồng hành với các cơ quan chức năng thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với đất nước, đặc biệt các gia đình liệt sỹ, cách đây 10 năm Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam ( Hội )

ra đời. Bám chắc tôn chỉ mục đích của Hội, BCH Hội đã đoàn kết, triển khai có hiệu quả việc đền ơn đáp nghĩa và không ngừng phát triển Hội cả số lượng và chất lượng; góp phần tích cực thực hiện đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”, “ ăn quả nhớ người trồng cây “.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm lớn của cả nước về nhiều mặt- một thành phố có truyền thống cách mạng của

“ Nam bộ Thành đồng Tổ quốc”- một thành phố anh hùng, năng động, nghĩa tình cùng cả nước, vì cả nước. Đây cũng là một trong những

điểm khởi đầu của phong trào “ đền ơn đáp nghĩa” như : xây dựng nhà tình nghĩa, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ và lập quỹ khuyến học hỗ trợ con em liệt sỹ vượt khó, học giỏi…

Được sự giúp đỡ của Thành ủy, UBND và các cơ quan chức năng của

thành phố, vào giữa năm 2020, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ thành phố Hồ Chí Mình được thành lập. Chỉ sau thời gian ngắn, kể từ Đại hội lần thứ nhất, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ thành phố Hồ Chí Mình với tinh thần thiện nguyện, tri ân liệt sỹ đã năng động, sáng tạo khắc phục khó khăn kiện toàn tổ chức Hội và bước đầu triển khai có hiệu quả

một số việc làm tình nghĩa, tri ân, hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho các gia đình liệt sỹ. Hội đã có cách tiếp cận sáng tạo thu hút được nguồn lực xã hội, trong đó có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt để thực hiện mục tiêu “ đền ơn đáp nghĩa”.

Tại Đại hội lần thứ 3 của

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam ( tháng 10 năm 2020), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ thành phố Hồ Chí Mình chính thức trở thành tổ chức thành viên của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam. Đây thực sự như là tín hiệu Mùa Xuân, báo hiệu sự phát triển tốt đẹp của tổ chức những người thiện nguyện tri ân đồng đội, hỗ trợ cho các gia đình liệt sỹ.

Thay mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, nhân dịp Xuân mới- Tân Sửu- 2021, tôi xin gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sỹ, các gia đình thuộc diện chính sách lời chúc mừng năm mới vạn sự như ý. Chúc Hội Hỗ trợ gia đình liệt thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, năng động thực hiện tốt nhiệm vụ trái tim – tri ân liệt sỹ; xây dựng Hội trở thành đơn vị vững mạnh, trong sạch, nghĩa tình, xứng đáng là tổ chức của những người thiện nguyện nơi thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Mình kính yêu.

Nhân dịp năm mới, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam trân trọng cảm ơn lãnh đạo Thành ủy, UBND, các cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Mình, Đảng ủy- Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan báo chí, truyền thông…đã giúp đỡ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam nói chung và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ thành phố Hồ Chí Mình nói riêng thực hiện nhiệm vụ trái tim- nghĩa tình cao cả này.

 

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây