Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủThời sựXÃ LUẬN : THIỆN NGUYỆN ĐỂ GIỮ MÃI MÙA XUÂN

XÃ LUẬN : THIỆN NGUYỆN ĐỂ GIỮ MÃI MÙA XUÂN

Năm 2021 trôi qua với những biến động khó lường. Đại dịch Covid-19 như bóng ma cướp đi hơn 5 triệu người trên trái đất; trong đó Việt Nam có trên 30 ngàn người.

Theo truyền thống văn hóa ngàn đời của cha ông “khổ đau nhiều nên thương yêu lắm”, lại thêm một lần nữa cộng đồng, cư dân trên mảnh đất hình chữ S bên bờ Thái Bình Dương này thể hiện nét đẹp văn hóa, bản lĩnh và ý chí của mình. Ngọc trong đá, lửa thử vàng. Viên Ngọc quý nghĩa tình của dân tộc càng sáng ngời, tôn thêm cốt cách của dòng dõi con Lạc, cháu Hồng.

Đồng hành cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thành phố, những chiến sĩ thiện nguyện thuộc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM (HTGĐ LS TP.HCM) đã ra quân như một thời  “tất cả cho tiền tuyến”, “tất cả để đánh thắng kẻ thù”. Kẻ thù vô hình, biến thể như ma làm đảo lộn cả xã hội. Gần 25 ngàn người thành phố tử nạn do Covid-19 để lại hệ lụy đau thương cho hàng vạn gia đình, trong đó có các gia đình liệt sĩ và người có công với đất nước.

Những chiến sĩ thiện nguyện thuộc Hội HTGĐ LS TP.HCM là những tướng lĩnh, cán bộ cao cấp, CCB… đã từng xông pha trận mạc. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vết thương do chiến tranh gây ra (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) vẫn từng phút từng giờ hiển hiện. Tạm gác vết thương của riêng mình, những chiến sĩ thiện nguyện dành hết sức lực và trí tuệ còn lại để tri ân đồng đội, hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Với tâm nguyện, chiến tranh khốc liệt, cùng đồng đội chiến đấu trên chiến hào; đồng đội nằm lại không bao giờ về nữa; còn mình may mắn trở về. Hãy làm hết sức mình những gì có thể làm được để tri ân đồng đội, hỗ trợ gia đình đồng đội. Đồng hành với những chiến sĩ thiện nguyện, có các doanh nhân thành đạt, giàu nhân nghĩa. Họ chia sẻ “ đồng tiền bát gạo” được làm ra bởi trí tuệ và trái tim để góp phần làm giảm đi nỗi đau của các gia đình liệt sĩ. Không chỉ thế, đó còn là tâm huyết của toàn xã hội, trong đó có người thân liệt sĩ, người thân của Bộ đội Cụ Hồ không chờ người khác chia sẻ với mình, mà tự mình sẻ chia với các gia đình đồng đội, gia đình liệt sĩ.

Những việc làm bình dị mà cao quý ấy như cánh chim chở mùa Xuân đến mọi nhà, trước hết đến các gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với đất nước.

Thiện nguyện để giữ mãi mùa Xuân!

Xuân Nhâm Dần – 2022 : Linh khí Quốc gia

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây