Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủChưa phân loạiXÃ LUẬN: SỨC BỀN NGỌN LỬA – LINH KHÍ QUỐC GIA

XÃ LUẬN: SỨC BỀN NGỌN LỬA – LINH KHÍ QUỐC GIA

Không thể nói khác đó là sức bền ngọn lửa. Ngọn lửa từ trái tim người lính Cụ Hồ. Tuổi thanh xuân, những người lính ấy, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, gác mọi ước mơ, khát vọng lập thân để lên đường cứu nước.

Họ có mặt tại chiến trường khốc liệt nhất, cùng đồng đội hành quân từ Bến Tre quê hương Đồng Khởi, Tây Nguyên rừng núi đại ngàn, đến Miền Đông Nam Bộ gian lao mà anh dũng”. Họ bám trụ vùng đất thép thành đồng, tự tay bắn rơi máy bay địch để cứu đồng đội, nhân dân. Đến lượt họ phải trả giá, máy bay rơi trúng căn hầm mà người thân của họ đang trú, dẫn đến tử vong. Họ quần nhau với giặc suốt mấy năm liền dọc biên giới Tây Nam mà chi khu Long Khốt của địch như cái đinh án ngữ yết hầu, nơi cửa ngõ đồng bằng sông Cửu Long. Họ cùng đồng đội bám trụ trận địa và hứng chịu hàng chục đợt tấn công của địch, kể cả máy bay và pháo lớn. Chính tay họ đã chôn cất hàng trăm đồng đội.

Ngày toàn thắng họ trở về. Có thể thân thể không còn nguyên vẹn. Nhưng may mắn nhất họ còn được sống; được học tập, phấn đấu để trở thành sĩ quan cao cấp, có người trở thành tướng lĩnh quân đội. Họ có vợ, có con, có mái ấm gia đình và bạn bè thân thích. Họ tiếp tục trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc; bảo vệ biển đảo của Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế với các nước láng giềng…

Khi nghỉ hưu, đáng lý họ được nghỉ ngơi, sum họp gia đình, bù đắp những năm tháng cống hiến cho đất nước.

Tiếng gọi từ trái tim, họ tự nguyện tham gia đội ngũ thiện nguyện đi tìm đồng đội, chia sẻ với thân nhân liệt sĩ, những người đồng đội thân yêu mà họ đã từng sống và chiến đấu, có trường hợp họ tự tay chôn cất khi đồng đội hy sinh.

Không quản khó khăn, vượt qua trở ngại, họ đoàn kết bên nhau tìm mọi cách đi tìm đồng đội và trả lại tên cho đồng đội.

Mặc tuổi cao sức yếu, với đôi chân đã từng vượt Trường Sơn, băng Đồng Tháp Mười, họ đi tìm đồng đội, đưa đồng đội về quê với tâm nguyện làm được gì tri ân đồng đội thì làm hết sức mình.

Họ vượt qua mặc cảm, định kiến, đôi khi sự hiểu lầm về động cơ thiện nguyện, đoàn kết, sẻ chia với thân nhân liệt sĩ. Không thể nói khác đó là sức bền ngọn lửa. Ngọn lửa từ trái tim người lính Bộ đội Cụ Hồ.

Và, với nghĩa cử thiêng liêng ấy, những việc làm nghĩa tình đồng đội của họ đã cuốn hút toàn xã hội. Thành lập chỉ hơn 3 năm, những kết quả bước đầu của họ rất đáng trân trọng, khích lệ. Từ sâu thẳm lòng mình, ngọn lửa từ trái tim họ đã góp phần giữ gìn và lan tỏa Mùa Xuân Đất Nước. Họ là những chiến sĩ thiện nguyện thuộc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ thành phố Hồ Chí Minh.

Đó chính là Sức Bền Ngọn Lửa.

Xuân Giáp Thìn 2024

Ảnh đại diện Đồng Bằng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây