Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủNHỊP CẦU BẠN ĐỌCBẠN ĐỌC VIẾTVĨNH BIỆT MỘT NGƯỜI CHIẾN SỸ CÔNG AN NHÂN DÂN.

VĨNH BIỆT MỘT NGƯỜI CHIẾN SỸ CÔNG AN NHÂN DÂN.

Đại úy Lê Huynh Nhật Minh
Người chiến sĩ công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ và giữ gìn an ninh của tổ quốc, sẽ thường phải đối đầu với nhiều hiểm nguy, kẻ thù ở cuộc chiến này được định danh, định hình có thể khá rõ ràng. Nhưng Với đại dịch covid-19, tên kẻ thù là virus Sars-covi ( corona) thì cuộc chiến ngoài sự tàn khốc, ác liệt nhưng  khó thấy kẻ thù bằng đôi mắt, bàn tay. Dịch covid-19 đã cướp đi biết bao sinh mạng con người, bất kể là thành phần nào, địa vị nào.
         …….” Khi cả  nước bùng phát  đợt dịch thứ 3. Tây Ninh không là tỉnh ngoại lệ,  các khu cách ly trên địa bàn tỉnh liên tục đón người. Huyện Gò Dầu huy động tối đa nhân viên y tế, lực lượng Công an, Quân sự huyện, Dân quân xã vào trực, làm việc trong khu cách ly. Mình gặp em ở khu cách ly Trường TH Phước Đông khi đi làm ps: Chuyện trong khu cách ly.
Khi mình hỏi Minh sợ không ? . Minh đã nói: “Thì sợ. Ai mà không sợ. Nhưng ai cũng sợ hết thì lấy ai làm nhiệm vụ. Vì vậy  lúc nào em cũng trong tâm thế sẵn sàng. Nhận lệnh là đi liền”.
Anh chàng Thượng uý trẻ Lê Huynh Nhật Minh ( lúc đó Minh mang quân hàm Thượng uý. Nay đã là Đại uý) rất vui khi nói về công việc của mình và anh em trong khu cách ly. Phải ở suốt ngoài trời, mà Tây Ninh ngày nắng như nung, đêm có sương và mưa nữa. Không ai than thở. Cố làm tốt nhất việc của mình.
Nhớ, em nói với niềm tự hào: Nhà em cả 3 người đều ở tuyến đầu hết đó chị. Chống dịch như chống giặc, khi nào hết dịch thì về. Giờ, chưa hết dịch mà Minh. !
Em đi. Khi sắp đến dịp kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân. Khi tuyến đầu rất cần những người con ưu tú như em.
Cuộc chiến này khốc liệt quá!
Xin chia buồn cùng gia đình.
Thắp nén tâm nhang vĩnh biệt em. “
Ghi theo lời tự sự của Phuong Nguyt Nguyen T ( fb)  về Đại úy Lê Huynh Nhật Minh
Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây