Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủTin tứcTự hào cánh tay nối dài của Hội Hỗ trợ gia đình...

Tự hào cánh tay nối dài của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM

Những năm qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (Hội HTGĐLS) TP.HCM đã thực hiện sứ mệnh chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, có công trên địa bàn, trong đó chú trọng công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Những thành tích đã đạt được không thể không nhắc đến cánh tay nối dài của Hội, đó chính là các đơn vị thành viên.

So với các đơn vị bạn, Hội HTGĐLS TP.HCM ra đời chưa lâu nhưng lại là tổ chức ghi nhiều dấu ấn, được các cấp, ngành và toàn xã hội đánh giá cao. Trung tướng Hoàng Khánh Hưng – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam từng nhấn mạnh: Hội HTGĐLS TP.HCM là đầu tàu trong công tác tri ân liệt sĩ trên cả nước, là tấm gương để các đơn vị noi theo.

Ngày mới đặt nền móng, Hội HTGĐLS TP.HCM được xem là tổ chức nhiều không “không tiền bạc, không nhân lực, không phương tiện…”, tuy nhiên suốt những năm qua, với sự nỗ lực bền bỉ, Hội đã trở thành một đơn vị vững mạnh cả về tiềm lực lẫn nhân lực.

Bên cạnh đội ngũ chủ chốt, gồm Tổ tư vấn, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, doanh nghiệp… Hội HTGĐLS TP.HCM còn có những cánh tay nối dài để thực hiện tốt sứ mệnh, trách nhiệm của mình, họ chính là các đơn vị thành viên.

Trên thực tế, Hội có tổng cộng 10 đơn vị thành viên, ngoài các Ban LLTT với đội ngũ cựu chiến binh đông đảo, một số đơn vị thành viên còn phát huy tiềm năng ngoài xã hội với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hội HTGĐLS TPHCM tổng kết hoạt động năm 2022 và ra mắt trụ sở mới tại TP Thủ Đức

Trong đó, phải kể đến những đơn vị thành viên gắn bó chặt chẽ với Hội như: Ban LLTT Sư đoàn 5 tại TP.HCM, Ban LLTT Mặt trận Tây Nguyên (B3) Quân đoàn 3 tại TP.HCM, Ban LLTT Trung đoàn 174 tại TP.HCM, Ban LLTT Trung đoàn 16 tại TP.HCM, Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ huyện Cần Giờ…

Nhắc đến các đơn vị này phải nói về những người đứng đầu, họ chính là những thủ lĩnh sẵn sàng trên mọi mặt trận ở thời bình để trả món nợ với đồng đội. Đó là Trung tướng Lưu Phước Lượng – Nguyên Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Tư lệnh chính trị Quân khu 9, Trưởng Ban LLTT Sư đoàn 5 tại TP.HCM; Trung tướng Nguyễn Đức Hải – Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3, Trưởng Ban LLTT Mặt trận Tây Nguyên (B3) Quân đoàn 3 tại TP.HCM; Ông Trình Tự Kha – Trưởng Ban LLTT Trung đoàn 174 tại TP.HCM; Đại tá Lê Trường Giang – Ban LLTT Trung đoàn 16 tại TP.HCM; ông Cao Xuân Khanh – Chi hội trưởng Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ huyện Cần Giờ…

Với phương châm “Ăn cơm nhà, vác nghĩa tình đồng đội”, các đơn vị thành viên đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, hiến kế nhiều giải pháp trong công tác tri ân liệt sĩ, tiên phong tổ chức các hoạt động hướng đến người có công, gia đình chính sách, đồng đội…

Mời bạn đọc theo dõi https://linhkhiquocgia.vn/ để xem thêm các bài viết về các đơn vị thành viên của Hội HTGĐLS TP.HCM.

Hoàng Da

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây