Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘITRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG (CEDC)

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VÀ TRUYỀN THÔNG (CEDC)

Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) là đơn vị thành viên của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM. Đây là tổ chức khoa học và công nghệ (KH-CN), chuyên ngành khoa học xã hội, thành lập theo Luật Khoa học và Công nghệ ngày 18/6/2013; Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ; Quyết định số 97/QĐ-TTg ngày 24/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ; Thông tư số 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/3/2014 của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

Lĩnh vực hoạt động của trung tâm gồm: Nghiên cứu KH&PTCN (Kinh doanh và Quản trị kinh doanh; Khoa học giáo dục nói chung; Thông tin và Truyền thông (TT&TT); Nghệ thuật truyền thanh, truyền hình);

Dịch vụ KH&CN (Tổ chức hội nghị, hội thảo, tư vấn, chuyển giao kết quả nghiên cứu; Tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn theo lĩnh vực đăng ký phù hợp luật định (chỉ cấp giấy chứng nhận, không cấp văn bằng chứng chỉ) và Hợp tác trong và ngoài nước theo các lĩnh vực đăng ký phù hợp luật định.

Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông tặng máy tính cho các cháu khuyết tật tại tỉnh Đồng Nai

CEDC còn có nhiệm vụ tư vấn, phản biện, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực giáo dục và truyền thông; In ấn xuất bản phẩm, văn phòng phẩm và các ấn phẩm khác hỗ trợ cho hoạt động thông tin khoa học công nghệ trong lĩnh vực có liên quan về giáo dục, truyền thông, kinh doanh và quản trị kinh doanh; Hợp tác trong và ngoài nước, trực tiếp quyết định việc mời chuyên gia, các nhà khoa học nước ngoài vào Việt Nam và cử cán bộ ra nước ngoài công tác theo quy định; Ký hợp đồng thực hiện các hoạt động tư vấn về nghiên cứu, chuyển giao các thành tựu khoa học, công nghệ và quản lý với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật…

CEDC quản lý và xuất bản 2 kênh truyền thông và 3 trang thông tin điện tử theo giấy phép hoạt động của Bộ TT&TT và Sở TT&TT TPHCM, gồm: trungtamcedc.com.vn / thoinet.vn / tvel.vn / trithuccongnghe.vn / gdpl.vn.

Cạnh đó, xuất bản 3 ấn phẩm báo in theo giấy phép của Cục Báo chí – Bộ TT&TT, gồm: Giáo dục Ngày nay, Giáo dục & Pháp luật, Kinh doanh và Thương hiệu.

Trong đó, Kênh thoinet.vn do ông Lê Khắc Thành – PGĐ Trung tâm CEDC làm Trưởng Ban Biên tập Quản trị. Kênh dùng để đăng tải các hoạt động của trung tâm theo nhiệm vụ, quyền hạn.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây