Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘICHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNHTRI ÂN DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG HOẠT ĐỘNG ĐỀN...

TRI ÂN DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH CÙNG HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức họp mặt nhằm tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp đã có nhiều đồng hành, đóng góp trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách có công với đất nước.

Họp mặt tri ân doanh nhân, doanh nghiệp đồng hành cùng hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Tham dự buổi họp mặt có đại diện Sở Lao động Thương binh & Xã hội TPHCM, các tướng lĩnh quân đội, nhà hảo tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp, đồng hành cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM.

Phát biểu mở đầu buổi họp mặt, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM trân trọng chúc mừng và ghi nhận đóng góp của các doanh nhân chân chính, làm kinh tế giỏi, chấp hành pháp luật nghiêm và có tấm lòng vàng sẻ chia với cộng đồng, xã hội.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM bày tỏ lòng tri ân với các doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Hội

“Từ những doanh nhân là chiến sĩ thời bình. Với vai trò và vị trí của mình, họ không những là chiến sĩ tiên phong, lao động sáng tạo góp phần làm giàu đất nước, tham gia tích cực công tác xã hội, mà còn chịu áp lực trong thương trường vốn đã cam go, khốc liệt không kém gì chiến trường nơi bom rơi, đạn nổ. Đến nay, sau hai năm thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, với cái tâm của mình, các doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng Hội trong hoạt động tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ”, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển nói.

Nhờ vậy, Hội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, LLVT địa phương làm được nhiều việc đáng ghi nhận. Về tinh thần, Hội đã hỗ trợ hàng ngàn gia đình tìm kiếm thông tin liệt sĩ; xác định danh tính và đưa liệt sĩ về quê hương.

Trung tướng Lưu Phước Lượng – Nguyên Phó Tư lệnh chính trị Quân khu 9, nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, thành viên Ban tư vấn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM phát biểu

Về vật chất, với sự vào cuộc tâm huyết, trong sáng và quyết liệt của các nhà tài trợ, Hội đã cùng cấp ủy, chính quyền địa phương ở TPHCM, các tỉnh Long An, Kon Tum, Hà Tĩnh, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Phước… xây dựng nhiều công trình tri ân liệt sĩ như: Đền thờ, bia tưởng niệm, ghi danh liệt sĩ và nhà tình nghĩa với số tiền trên 100 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19, Hội đã phối hợp cùng LLVT Quân khu 7 và các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều gian hàng 0 đồng, hàng chục ngàn phần quà, nhiều bữa ăn, nước giải khát… để chia sẻ với các thầy thuốc tuyến đầu, bà con lao động nghèo, trong đó có các gia đình chính sách với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Kiên, cố vấn Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu chia sẻ tại buổi họp mặt

“Đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với đất nước là một việc làm cao cả, thể hiện đạo lý, nét đẹp văn hoá của dân tộc ta. Thời gian tới, Hội mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đóng góp, giúp đỡ Hội thực hiện nghĩa vụ trái tim cao cả này”, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển bày tỏ.

Ông cũng kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp, các vị tướng lĩnh… với tấm lòng vàng của mình hãy đồng hành cùng Hội thực hiện nghĩa vụ và đạo lý cao cả đó.

Tiếp nhận 300 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu 

Thay mặt Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu, ông Nguyễn Văn Kiên, cố vấn Chủ tịch HĐQT bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm kích khi được gắn bó, đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa mà Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức.

Dịp này, Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu đã trao 300 triệu đồng cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM để thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Trong không khí thân mật buổi họp mặt, Trung tướng Lưu Phước Lượng – Nguyên Phó Tư lệnh chính trị Quân khu 9, nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, thành viên Ban tư vấn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM chia sẻ niềm vui cùng các doanh nhân, doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Trung tướng Lưu Phước Lượng cũng bày tỏ sự vui mừng khi các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia đồng hành đã phát huy sứ mệnh cao cả mà Hội đã đặt ra.

Thông qua buổi họp mặt, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã tiếp nhận hơn 600 triệu đồng từ các nhà tài trợ để tiếp tục thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, trong đó Hội sẽ tập trung vào công tác tìm kiếm thông tin, hài cốt liệt sĩ trong thời gian tới.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây