Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủBà mẹ VN anh hùngTrao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ...

Trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Vừa qua, tại tỉnh Tiền Giang, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 16 mẹ. 

Theo đó, tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Lê Thị Kim Anh (xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông) và truy tặng danh hiệu cho 15 Mẹ Việt Nam anh hùng gồm: Hà Thị Tiệp (Cái Bè); Nguyễn Thị Đảnh, Nguyễn Thị Hoa (Cai Lậy); Phạm Thị Vân, Trương Thị Thiện, Phạm Thị Thạnh, Nguyễn Thị Thi và Nguyễn Thị Nữa (Châu Thành); Trương Thị Mẹo (TP Mỹ Tho); Huỳnh Thị Biếu, Nguyễn Thị Biếu, Nguyễn Thị Trọng (Chợ Gạo); Lê Thị Tám (Gò Công Tây); Nguyễn Thị Huấn (Tân Phú Đông); Lê Thị Ngọc (Gò Công Đông).
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Châu Thị Mỹ Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu trao tặng danh hiệu cao quý cho gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu gửi lời cám ơn, tri ân đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, mãi ghi ơn những người đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ độc lập, xây dựng đất nước hôm nay.
Ông Diệu khẳng định, việc quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Các ngành, các cấp cần quan tâm từ việc tôn tạo nghĩa trang, khu di tích… cho đến chăm lo đời sống cho người có công.
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Diệu phát biểu tại buổi lễ.
Hiện nay, Tiền Giang đang thực hiện các chính sách cho người có công, cần sự chung tay của MTTQ, các đoàn thể, cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp để việc chăm lo ngày càng hiệu quả. Với gia đình người có công, cần phát huy truyền thống, nêu gương tiền nhân đi trước, đóng góp vào công việc chung xây dựng quê hương, đất nước.
Hiện nay, Tiền Giang có khoảng 150 nghìn người có công cách mạng, hơn 35 nghìn liệt sĩ, gần 13 nghìn thương binh; 599 Bà mẹ Việt Nam anh hùng được công nhận, hiện 153 mẹ còn sống.
Liên Liên
Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây