Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘITRAO GIẢI THƯỞNG SÁNG TÁC LOGO CỦA HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH...

TRAO GIẢI THƯỞNG SÁNG TÁC LOGO CỦA HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM

Sáng 51, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (HTGĐLS) tổ chức tổng kết và trao giải thưởng sáng tác biểu trưng (logo) cho các họa sĩ.


Ban tổ chức trao giải cho tác phẩm đạt giải của cuộc thi

Đến tham dự lễ tổng kết và trao giải có sự góp mặt của: Đại tá Phan Sỹ Thao – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội HTGĐLS Việt Nam; Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam, Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM; Trung tướng, PGS.TS Nguyễn Đức Hải – nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Sỹ Thao – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội HTGĐLS Việt Nam cho biết: Trong thời gian 5 tháng phát động, Hội đã nhận được 129 tác phẩm của 32 họa sĩ trong cả nước gửi về dự thi. Theo thể lệ cuộc thi, Hội HTGĐLS Việt Nam đã thành lập Hội đồng nghệ thuật gồm 8 thành viên gồm một số đồng chí trong Ban Thường vụ Hội, Họa sĩ đầu ngành Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và Hội Mỹ thuật Việt Nam.


Đại tá Phan Sỹ Thao  Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội HTGĐLS Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

“Các tác phẩm nhìn chung đã thể hiện được chủ đề, nội dung của ban tổ chức yêu cầu đó là biểu trưng (logo) phải thể hiện được sự tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, gắn với vai trò của Hội HTGĐLS Việt Nam. Tác phẩm thể hiện tiếng Việt dòng chữ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Và có thể tiếng Anh giao dịch quốc tế” – Đại tá Thao chia sẻ.

Sau 3 vòng tuyển chọn, hội đồng nghệ thuật đã chọn 10 tác phẩm vào vòng 2 sau đó chọn 5 tác phẩm trao giải gồm 1 giải nhất và 4 giải khuyến khích. Với giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Mạnh Tiến.

Biểu trưng (logo) đạt giải nhất của tác giả Nguyễn Mạnh Tiến với biểu tượng chủ thể lớn nhất là Quốc kỳ với cờ đỏ, sao vàng được cách điệu thành ngọn lửa bất tử thể hiện Tổ quốc trong tim mỗi người Việt Nam. Hình ảnh ngọn lửa bất tử được lồng vào lớp lớp những bàn tay nâng niu, ấp ôm ngọn lửa thể hiện: Mái ấm gia đình, sự đùm bọc, đoàn kết, chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước. Bên cạnh đó, bàn tay cũng tạo hình cánh chim bồ câu (biểu tượng hòa bình). Phía dưới là tên riêng “Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam”, sau đó là chữ cái viết tắt của tên giao dịch quốc tế VMFSA để để tiện giao dịch quốc tế.


Đại tá Phan Sỹ Thao giới thiệu biểu trưng (logo) đạt giải nhất

Tổng thể thiết kế của biểu trưng nhằm toát lên đặc trưng của Hội HTGĐLS: Tổ chức xã hội hoạt động vì mục đích cao cả, đồng thời là cầu nối kết nối các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước cùng góp sức và công tác tri ân các Anh hùng liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Logo đầu tiên của hội năm 2010 do họa sĩ Lê Viết Trí sáng tác được thể hiện trong khối tròn có tượng đài Tổ quốc ghi công, dưới là hoa sen cách điệu và hai bàn tay nâng đỡ, phía trong vòng tròn có dòng chữ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Sau hơn 13 năm sử dụng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội HTGĐLS Việt Nam, biểu tượng đầu tiên đã để lại những tình cảm và dấu ấn trong xã hội. Biểu tượng mới của Hội HTGĐLT Việt Nam ra đời với tính khái quát cao, đẹp và đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, quảng bá của Hội HTGĐLS Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thông qua buổi lễ tổng kết và trao giải Hội HTGĐLS cũng xin chân thành cảm ơn các họa sĩ và đánh giá cao tình cảm, tâm huyết, sức lao động nghệ thuật sáng tạo của các họa sĩ, thể hiện lòng biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm cao đối với Hội HTGĐLS.

Theo Thủy Phạm/Tạp chí Giáo dục TP.HCM

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây