Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
Trang chủCHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCHTrao gần 130 triệu đồng cho gia đình có công tại huyện...

Trao gần 130 triệu đồng cho gia đình có công tại huyện Củ Chi

Sáng 30/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu đã đến trao quà cho 15 hộ gia đình có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi.

Tham dự buổi lễ có bà Huỳnh Lê Như Trang – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH); ông Lê Hùng Cường – Phó Trưởng Phòng Người có công, Sở LĐ-TB&XH TPHCM;

Về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM có Đại tá Lê Thanh Song – Phó Chủ tịch Hội, Đại tá Bùi Xuân Tiến – Ủy viên BTV Hội;

Về phía chính quyền địa phương có bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, bà Lê Thị Ánh Tuyết – Trưởng  Phòng LĐ-TB&XH huyện Củ Chi cùng đại diện các xã: An Phú, An Nhơn Tây, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Trung An, Bình Mỹ, Trung Lập Hạ, và Phú Hòa Đông;

Cùng dự buổi lễ có bà Lê Thị Ngọc Huyền – Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu, bà Ngô Thị Tiền – Tổng Giám đốc Công ty sự kiện Địa Ốc Xanh Toàn Cầu và các hộ gia đình chính sách có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ.

Trao tặng quà cho gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại huyện Củ Chi

Theo đó, Sở LĐ-TB&XH TPHCMHội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã trao quà cho 15 hộ gia đình có công thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi (trong đó trao 10 suất quà cho các hộ gia đình cận nghèo (8 triệu đồng/suất); 5 suất cho hộ gia đình nghèo (9 triệu đồng/suất). Toàn bộ kinh phí do Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu tài trợ.

“Hôm nay tôi vui và rất biết ơn nhà tài trợ, các cơ quan ban ngành đã về tặng quà cho gia đình tôi. Nhà tôi có chồng chồng và anh ruột hy sinh trong thời kỳ kháng chiến, cô Phạm Thị Lệ (75 tuổi) chia sẻ.

Bà Huỳnh Lê Như Trang – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM phát biểu

Đại tá Lê Thanh Song – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM nhấn mạnh, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, có công với cách mạng được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM thực hiện và duy trì xuyên suốt từ ngày thành lập đến nay. Hội chính là cánh tay nối dài của Sở LĐ-TB&XH để thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đối với gia đình chính sách, người có công.

Thay mặt Hội, Đại tá Lê Thanh Song gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ và hy vọng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự đồng hành để thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ khác.

Đại tá Lê Thanh Song – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ tại chương trình, bà Ngô Thị Tiền – Tổng Giám đốc Công ty sự kiện Địa ốc xanh Toàn Cầu cảm ơn Sở LĐ-TB&XH, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã làm cầu nối để công ty có cơ hội chăm lo cho các gia đình chính sách, có công trên địa bàn.

“Song song với lĩnh vực kinh doanh, công ty chúng tôi luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, nhất là việc chăm lo cho gia đình chính sách, có công với cách mạng. Là thế hệ được thừa hưởng thành quả của cha ông đi trước, chúng tôi luôn biết ơn và xin hứa sẽ cố gắng để thực hiện ngày càng nhiều hoạt động ý nghĩa khác”, bà Ngô Thị Tiền nói.

Bà Ngô Thị Tiền – Tổng Giám đốc Công ty sự kiện Địa ốc xanh Toàn Cầu chia sẻ

Hoạt động trao tặng quà cho các gia đình có công thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi nằm trong gói hỗ trợ 200 triệu đồng do Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu tài trợ. Tổng số tiền này đã được Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM trao cho Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TPHCM để chăm lo cho các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn. Trước đó, Sở LĐ-TB&XH TPHCMHội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã trao quà cho 7 hộ gia đình chính sách tại huyện Cần Giờ.

Các hoạt động ý nghĩa này nhằm hướng đến kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022).

Trao quà cho 15 hộ gia đình có công thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi

TPHCM hiện có 281 hộ gia đình chính sách có công thuộc hộ nghèo, 179 hộ gia đình chính sách có công thuộc hộ cận nghèo tại 13 quận, huyện và TP Thủ Đức Trong đó, huyện Củ Chi có 202 hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên thuộc diện chính sách người có công với cách mạng.

Một số hình ảnh khác:

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây