Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024

TRẢI NGHIỆM ĐẦY CẢM XÚC

3 năm đồng hành cùng Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TP.HCM là quãng thời gian không dài cũng không ngắn, nhưng trong 3 năm đó, tôi đã được hiểu và biết thêm nhiều điều mà có lẽ sẽ không bao giờ quên.

Từ nụ cười hiền lành của người mẹ liệt sĩ nghèo miền Tây lúc ôm lấy phần quà Hội trao tặng, trong căn nhà tả tơi dột nát, già yếu đau ốm không biết nương nhờ ai, chồng con ngã xuống cả rồi, cho đến giọt nước mắt lăn dài trên má của những người mẹ liệt sĩ miền Trung – giọt nước mắt hạnh phúc khi nhận được căn nhà tình nghĩa được Hội xây cho, cạnh đó vẫn còn dấu tích của căn nhà xiêu vẹo cũ kỹ mà mẹ đã sống mấy mươi năm qua, tài sản quý giá nhất trong nhà là di ảnh của chồng con liệt sĩ cùng tấm cỗ áo quan mẹ chuẩn bị sẵn cho ngày mình nằm xuống.

Những hình ảnh đó, dường như là tình cảnh chung của rất nhiều các gia đình liệt sĩ trong thời bình. Chỉ nghĩ đến thôi, tôi đã thấy đau lòng, đau lòng trong sự biết ơn. Tôi biết ơn các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì độc lập dân tộc, biết ơn những người mẹ hào hùng nén nước mắt vào trong tiễn đưa chồng con đi vào trận mạc lúc đất nước lâm nguy, không hẹn ngày gặp lại.

Và biết ơn cả Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TPHCM, với các đồng chí cựu chiến binh đã cống hiến cả đời mình cho Tổ quốc, thời bình tới, các đồng chí vẫn miệt mài với công việc vận động quyên góp để hỗ trợ, chăm sóc gia đình những người lính anh dung đã hi sinh vì đất nước. Trong đó, có liệt sĩ là đồng đội cũ, có người mẹ đã từng mang ơn với mình ở những năm tháng khói lửa đạn bom…

3 năm đồng hành với Hội, tôi có được cơ hội chung tay thực hiện thêm nhiều điều ý nghĩa để đáp lại ân huệ, để không quên rằng, nền hòa bình mình đang hưởng, được đổi lấy từ việc hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ. Trong các hoạt động được tham gia, việc được chứng kiến quá trình xây dựng những ngôi nhà mới, nơi ấm cúng cho những người mẹ, người vợ liệt sĩ là một trải nghiệm đầy cảm xúc. Mỗi viên gạch xây nên đều chứa đựng tình yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc.

Tết đến, không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe chân thành nhất đến với những gia đình liệt sĩ ở khắp mọi miền đất nước. Hy vọng, năm mới 2024 đến, với sự hoạt động nhiệt thành của Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TPHCM và sự chung tay của cộng đồng, những người mẹ, người vợ, thân nhân liệt sĩ sẽ nhận thêm được nhiều sự quan tâm hỗ trợ đong đầy ý nghĩa, không chỉ bằng vật chất mà còn bằng cả tinh thần.

Đỗ Liên

Bài trước đó
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây