Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủChính sách mớiTPHCM hỗ trợ 3 nhóm lao động do doanh nghiệp bị cắt,...

TPHCM hỗ trợ 3 nhóm lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng

LĐLĐ TPHCM đã ban hành hướng dẫn thực hiện Quyết định 6696/2023 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Theo đó, LĐLĐ TPHCM sẽ hỗ trợ 3 nhóm đối tượng. Nhóm thứ nhất là đoàn viên, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động tại doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn trước ngày 30/9/2022 bị giảm thời gian làm việc, ngừng việc do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.

Đoàn viên công đoàn phải đáp ứng điều kiện: Bị giảm thời gian làm việc hàng ngày hoặc giảm số ngày làm việc trong tuần hoặc trong tháng (trừ trường hợp giảm thời gian làm thêm giờ) hoặc bị ngừng việc theo khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động từ 14 ngày trở lên. Thời gian bị giảm giờ làm việc, ngừng việc từ ngày 1/10/2022 – 31/3/2023; Thu nhập của một tháng bất kỳ bằng hoặc thấp hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định hiện hành.

Nếu người lao động là đoàn viên và người lao động không là đoàn viên nhưng là nữ từ đủ 35 tuổi trở lên, là nữ đang mang thai, người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi (chỉ hỗ trợ cho 1 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em) được hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Người lao động không là đoàn viên được hỗ trợ 700.000 đồng/người.

Với nhóm thứ 2, là đoàn viên, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động tại doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn trước ngày 30/9/2022 phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng. Đồng thời phải đáp ứng điều kiện: Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương trong thời hạn của hợp đồng lao động từ 30 ngày liên tục trở lên do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng (trừ trường hợp đoàn viên, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương vì lý do cá nhân); Thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ ngày 1/10/2022 – 31/3/2023.

Hỗ trợ lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động - Ảnh 1.

Người lao động sẽ nhận được tiền hỗ trợ từ 700.000 đồng đến 3 triệu đồng tuỳ vào đối tượng 

Nếu người lao động là đoàn viên; người lao động không là đoàn viên nhưng là nữ từ đủ 35 tuổi trở lên, là nữ đang mang thai, người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi (chỉ hỗ trợ cho 1 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em) sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Người lao động không là đoàn viên được hỗ trợ 1,4 triệu đồng/người.

Nhóm thứ 3, là đoàn viên, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động tại doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn trước ngày 30/9/2022 bị chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Lao động phải thoả mãn các điều kiện: Chấm dứt hợp đồng lao động trong thời gian từ ngày 1/10/2022 – 31/3/2023, trừ trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; bị xử lý kỷ luật sa thải; thỏa thuận nội dung thử việc ghi trong hợp đồng lao động mà thử việc không đạt yêu cầu hoặc một bên hủy bỏ thỏa thuận thử việc; hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng; không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong đó, người lao động là đoàn viên; người lao động không là đoàn viên nhưng là nữ từ đủ 35 tuổi trở lên, là nữ đang mang thai, người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi (chỉ hỗ trợ cho 1 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em) được hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Người lao động không là đoàn viên được hỗ trợ 2,1 triệu đồng/người.

LĐLĐ TPHCM sẽ tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/3/2023; thời hạn hoàn thành thủ tục hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động chậm nhất đến hết ngày 30/5/2023. Việc chi hỗ trợ từ nguồn kinh phí dự phòng và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên hiện có của các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

Riêng đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc toàn diện LĐLĐ TPHCM sẽ được chi hỗ trợ từ nguồn kinh phí dự phòng và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên hiện có của LĐLĐ TPHCM.

Tiền hỗ trợ người lao động sẽ được chi trực tiếp 1 lần, bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây