Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủTin tứcTP.HCM chăm lo Tết Quý Mão cho đối tượng chính sách, người...

TP.HCM chăm lo Tết Quý Mão cho đối tượng chính sách, người lao động

Để mọi người, mọi nhà đều có tết, TP.HCM đã xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho người dân gồm có hộ nghèo, hộ cận nghèo, các trường hợp diện bảo trợ xã hội, người lao động khó khăn vì công ty giảm đơn hàng… Đặc biệt quan tâm gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng.  

TP.HCM chăm lo Tết Quý Mão cho đối tượng chính sách, người lao động (Ảnh: minh họa)

Theo bà Huỳnh Lê Như Trang – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH, thành phố sẽ dành gần 927 tỷ đồng –  tăng khoảng 9% so với Tết Nhâm Dần- tổ chức các hoạt động và chăm lo Tết Quý Mão năm 2023 cho đối tượng chính sách và người lao động. Cụ thể, thành phố sẽ tặng quà từ 1,3 đến 3,1 triệu đồng/suất cho 313.620 trường hợp diện chính sách có công.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, Sở đề xuất tặng quà Tết cho 3.650 người có công trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, đang sinh sống tại TP, với mức quà 1,5 triệu đồng/suất. Trong đó, tổ chức đi thăm, tặng quà cho 48 người tiêu biểu trực tiếp tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy, với mức quà 5 triệu đồng/xuất. Sở cũng  đề xuất bổ sung, tăng giá trị, phần quà Tết (so với Tết năm 2022) cho Lữ đoàn 162 thuộc Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân.  Đây là một số điểm mới so với những năm trước.

Ngoài các phần quà, còn có các hoạt động chào đón năm mới; tăng cường hỗ trợ gia đình chính sách, người có công; chỉnh trang, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm; họp mặt cán bộ lão thành cách mạng, bà mẹ VN anh hùng…

Trong một diễn biến khác, sáng 5/1, tại Trung tâm thi đấu thể dục thể thao Rạch Miễu, quận Phú Nhuận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức khai mạc các hoạt động chăm lo Tết Quý Mão.

Theo đó,  Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Trần Kim Yến cho biết,   Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với ngành liên quan, tổ chức chính trị-xã hội rà soát, lập danh sách các diện được chăm lo Tết, tránh bỏ sót cũng như hạn chế trùng lắp, đảm bảo công khai, minh bạch, thiết thực, hiệu quả.

Cũng theo bà Trần Kim Yến, đối tượng của chương trình chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cùng các tổ chức thành viên tổ chức gồm có các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, trẻ mồ côi, công nhân, người lao động, gia đình khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn; thăm, tặng quà đơn vị quân đội làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc và thăm cơ sở từ thiện, nhân đạo xã hội.

Lương Gia Cát Tường (TH)

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây