Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘITỔ CHỨC HỌP MẶT, GIAO LƯU THƯƠNG BINH NẶNG VÀO NGÀY 27/7

TỔ CHỨC HỌP MẶT, GIAO LƯU THƯƠNG BINH NẶNG VÀO NGÀY 27/7

Ngày 26/2, Ban LLTT Sư đoàn 5 tại TP.HCM chủ trì, phối hợp với Ban Thường vụ Hội HTGĐLS TP.HCM để triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2024. Cùng dự có đại diện các tổ chức thành viên của Hội và các nhà tài trợ.

Trung tướng Lưu Phước Lượng – Nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Phó Tư lệnh chính trị Quân khu 9, Trưởng Ban LLTT Sư đoàn 5 tại TP.HCM chủ trì hội nghị.

Về phía Hội HTGĐLS TP.HCM có Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch và các UVBTV Hội tham dự.

Theo kế hoạch phối hợp giữa Ban LLTT Sư đoàn 5 tại TP.HCM với Ban Thường vụ Hội HTGĐLS TP.HCM và Ban LLTT các Sư đoàn, năm 2024, các đơn vị sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho các gia đình liệt sĩ và thương binh nặng.

Trung tướng Lưu Phước Lượng phát biểu.

Trọng tâm là phối hợp tổ chức tìm kiếm thông tin liệt sĩ và hỗ trợ đưa hài cốt liệt sĩ về quê;
họp mặt, giao lưu thương binh nặng nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/2024).
Buổi họp mặt, giao lưu nhằm tri ân các thân nhân liệt sĩ, thương binh tiêu biểu của Sư đoàn 5, Sư đoàn 302, Sư đoàn 317, Sư đoàn 7, Sư đoàn 9, Sư đoàn 309, Trung đoàn 320… những đơn vị đã cùng Sư đoàn 5 gắn bó, chiến đấu tại chiến trường Đông Nam Bộ trong kháng chiến chống Mỹ, chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế trên chiến trường Campuchia.

Trước đó, ngày 27/7/2023, tại TP.HCM, Ban LLTT Sư đoàn 5 phối hợp với Hội HTGĐLS TP.HCM tổ chức họp mặt, giao lưu thương binh nặng tiêu biểu và gia đình liệt sĩ qua các thời kỳ của Sư đoàn 5 và các đơn vị bạn.

Chương trình đã tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ chiến sĩ và 66 thương binh.
Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM cho biết, việc phối hợp với Ban LLTT Sư đoàn 5 tại TP.HCM và các đơn vị bạn nằm trong kế hoạch hoạt động thường niên của Hội HTGĐLS TP.HCM.

Theo ông, đây là việc làm thiết thực nhằm góp phần chăm lo cho các thương bệnh binh, những người chịu nhiều hy sinh, mất mát trong các cuộc kháng chiến.

Hoàng Da

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây