Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘITÌM KIẾM THÔNG TIN LIỆT SĨ, HỖ TRỢ ĐƯA HÀI CỐT LIỆT...

TÌM KIẾM THÔNG TIN LIỆT SĨ, HỖ TRỢ ĐƯA HÀI CỐT LIỆT SĨ VỀ QUÊ LÀ NHIỆM VỤ HÀNG ĐẦU

Những tháng cuối năm 2023, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM tập trung thực hiện 10 nhiệm vụ đã đề ra, trong đó chú trọng các giải pháp tìm kiếm thông tin và hỗ trợ di chuyển hài cốt liệt sĩ về quê.

6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TP.HCM đã tập trung triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong phương hướng nhiệm vụ năm 2023; từng nhiệm vụ có phân công trách nhiệm cụ thể cho tập thể và cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ.

Nổi bật trong 6 tháng đầu năm, Hội đã tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng đầu là phối hợp các cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính liệt sĩ, theo đó Hội đã và đang thu thập danh sách liệt sĩ để tiến tới thành lập Thư viện Thông tin liệt sĩ trên trang Website của Hội (linhkhiquocgia.vn); Đặc san Linh Khí Quốc Gia số đặc biệt Xuân Quý Mão 2023 và số 6 kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ được đầu tư đổi mới về hình thức, nội dung phong phú, được sự đón nhận của đông đảo bạn đọc trong cả nước; trang tin điện tử “linhkhiquocgia.vn” đã lan tỏa mạnh mẽ hoạt động nghĩa tình của Hội; công tác tri ân liệt sĩ và chăm lo gia đình liệt sĩ tiếp tục được quan tâm, nhất là vào các dịp lễ, tết.

Hội HTGĐLS TP.HCM luôn chú trọng công tác hỗ trợ đưa hài cốt liệt sĩ về quê.

Chủ tịch Hội HTGĐLS TP.HCM Trần Thế Tuyển nhấn mạnh: Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm là do tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội và Hội đồng Tư vấn là những người thiện nguyện luôn nỗ lực và có tinh thần trách nhiệm cao.

Thường trực Hội đã gắn kết, thu hút được sự đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc hỗ trợ, tài trợ kinh phí cho Hội, trong đó có sự hỗ trợ tối đa của Hội đồng Tư vấn.

Đặc biệt, Hội đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, trực tiếp là Trạm khách T67, Bộ Tư lệnh TP.HCM, lãnh đạo TP.HCM, trực tiếp là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức, TP.HCM.

Phát huy những kết quả đạt được, Ban Thường vụ Hội tiếp tục thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện các giải pháp tìm kiếm thông tin và hỗ trợ di chuyển hài cốt liệt sĩ. Tập trung thu thập danh sách liệt sĩ để phối hợp Viettel thành lập Thư viện thông tin liệt sĩ trên trang tin điện tử linhkhiquocgia.vn.

Thứ hai, căn cứ nhu cầu của gia đình liệt sĩ và Quỹ nhà tình nghĩa của Hội, tập trung xây dựng, sửa chữa và bàn giao nhà tình nghĩa trong năm 2023.

Thứ ba, phối hợp Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 5 làm Bia lưu niệm chiến thắng Lộc Ninh, Bia tưởng niệm liệt sĩ tại Long Đất; tổ chức họp mặt giao lưu thương binh nặng và gia đình liệt sĩ; các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Trong Hội nghị tổng kết năm 2022, Hội tổ chức tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thứ 4, tiếp tục vận động tài chính để thực hiện nhiệm vụ tri ân liệt sĩ và chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ.

Thứ 5, phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ.

Thứ 6, tiếp tục vận động và tổ chức kết nạp các tổ chức thành viên tại các Ban Liên lạc truyền thống đơn vị quân đội các tỉnh miền Đông Nam bộ và Nam bộ, các quận, huyện theo hướng chú trọng chất lượng, không chạy theo số lượng. Tổ chức kiểm tra thường niên toàn diện hoạt động của Chi hội HTGĐLS huyện Cần Giờ từ ngày thành lập đến nay nhằm hỗ trợ Chi hội hoạt động hiệu quả.

Thứ 7, thường xuyên củng cố, kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Hội đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thứ 8, phối hợp Hội Nhiếp ảnh TP.HCM mở cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật thời sự về Mẹ liệt sĩ và hoạt động tri ân liệt sĩ.

Thứ 9, tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng Đặc san Linh Khí Quốc Gia và Trang tin điện tử “linhkhiquocgia.vn”.

Cuối cùng, thực hiện nghiêm túc các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cơ quan Hội và BCHQS TP Thủ Đức.

Vừa qua, Hội HTGĐLS TP.HCM đã họp bàn các giải pháp về tìm kiếm thông tin và hỗ trợ di chuyển hài cốt liệt sĩ về quê.

Liên Liên

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây