Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủĐặc san xuânTÌM HƯỚNG ĐI TRI ÂN LIỆT SĨ

TÌM HƯỚNG ĐI TRI ÂN LIỆT SĨ

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM được thành lập từ tháng 7 năm 2020. Thời gian hoạt động ngắn, nhưng với nỗ lực của tập thể những người thiện nguyện, nòng cốt là Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội, với sự hỗ trợ có hiệu quả của Tổ Tư vấn; sự giúp đỡ tận tình của lãnh đạo TPHCM, Quân khu 7 và các ban ngành, đoàn thể TPHCM, các địa phương phía Nam, Hội hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, điều lệ đã đạt được kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Trước hết, từ thực tiễn hoạt động tri ân, Hội đã tìm ra hướng đi mới trong việc tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Bên cạnh hỗ trợ về vật chất như tặng nhà tình nghĩa, trao sổ tiết kiệm, xây dựng đến đài… Hội chuyển hướng tập trung tìm kiếm thông tin liệt sĩ và hỗ trợ dị chuyển hài cốt liệt sĩ về quê. Năm qua, các tổ chức thành viên thuộc Hội, chủ yếu là Ban Liên lạc Cựu chiến binh các đơn vị đã tìm kiếm hàng ngàn thông tin liệt sĩ và hỗ trợ đưa hàng chục bộ hài cốt liệt sĩ về quê.

Thứ hai, từ việc chuyển hướng nhiệm vụ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã kiện toàn tổ chức theo hướng tinh gọn, thiết thực, hiệu quả. Ví dụ việc kết nạp các tổ chức thành viên là Ban Liên lạc Truyền thống các Trung đoàn, Sư đoàn, Quân đoàn, Mặt trận… Đặc biệt, Hội lập Tổ tìm kiếm thông tin liệt sĩ và di chuyển hài cốt liệt sĩ về quê, không chỉ trong TPHCM mà còn ở khắp các địa phương Miền Đông Nam Bộ, Bắc Bộ, Miền Trung và Tây Nguyên. Đó là chiến trường khốc liệt thời chiến tranh, hàng ngàn đồng đội đã hy sinh nay chưa xác định được danh tính. Cạnh đó, Hội phối hợp với các tổ chức thành viên, doanh nghiệp, mở rộng đối tượng tri ân đến Thương binh nặng, tạo ra nét mới trong hoạt động tri ân của Hội.

Thứ ba, tập trung nhiệm vụ chính: tìm kiếm thông tin liệt sĩ và di chuyển hài cốt liệt sĩ về quê, Hội đã phát huy sức mạnh truyền thông, trước hết là trang tin điện tử và đặc san Linh Khí Quốc Gia của Hội. Với sự giúp đỡ của Viettel, Hội đang lập dự án xây dựng Thư viện Thông tin liệt sĩ trên trang tin điện tử Linh Khí Quốc Gia.

Thứ tư, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM là tổ chức Hội duy nhất của cả nước có Tổ Tư vấn. Tổ Tư vấn này gồm các tướng lĩnh và cán bộ cấp cao đã từng giữ trọng trách trong quân đội và hệ thống chính trị đã hỗ trợ, giúp đỡ Ban Thường vụ Hội thực hiện nhiệm vụ.

Tuy vậy, so với yêu cầu, nhiệm vụ, dù là thiện nguyện, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ VN vẫn mong muốn sự cố gắng hơn nữa của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, trước hết là sự gắn kết với các tổ chức Hội trong khu vực và cả nước trong việc tìm kiếm thông tin liệt sĩ và di chuyển hài cốt liệt sĩ về quê.

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn – 2024, thay mặt Ban Thường vụ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, tôi chân thành cảm ơn và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM. Thông qua đặc san Linh khí Quốc Gia – Xuân Giáp Thìn của Hội, kính chúc thân nhân liệt sĩ, các chiến sĩ thiện nguyện sức khỏe, hạnh phúc, an khang.

Chúc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM phát triển bền vững, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, xứng đáng là một trong những tổ chức Hội dẫn đầu cả nước trong việc thực hiện nhiệm vụ trái tim: tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ.

Xuân Giáp Thìn – 2024

Trung tướng HOÀNG KHÁNH HƯNG – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây