Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủTin tứcTHƯ CẢM ƠN CỦA BAN THƯỜNG VỤ HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH...

THƯ CẢM ƠN CỦA BAN THƯỜNG VỤ HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đất nước ta có ngày hôm nay, độc lập chủ quyền được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện; “đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”, chúng ta bồi hồi nhớ đến công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự hy sinh anh dũng của hàng triệu người con ưu tú.

Không đợi đến tháng 7 – tháng có ngày kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ, suốt 365 ngày của một vòng quay trái đất quanh mặt trời, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã nỗ lực cao nhất để tri ân những người đã hy sinh vì đất nước và chia sẻ những khó khăn của gia đình những người có công với đất nước.

Chung sức để thực hiện nhiệm vụ trái tim ấy, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ trong thời gian ngắn – một năm tròn, vượt lên những khó khăn buổi đầu thành lập, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội đã đoàn kết, năng động sáng tạo, bằng nhiệt huyết và tấm lòng chân thành của mình thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, bước đầu thực hiện được kế hoạch đề ra.

Bám chắc tôn chỉ mục đích và Điều lệ Hội được UBND TP.HCM thông qua, được sự chỉ đạo và  giúp đỡ của lãnh đạo thành phố và các ban ngành, trực tiếp là sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố; Bộ Tư lệnh và các cơ quan, đơn vị Quân khu 7; sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm…, Hội đã góp phần vào việc tri ân liệt sĩ, hỗ trợ gia đình liệt sĩ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương, nơi có liệt sĩ hy sinh trên địa bàn thành phố và khu vực qua các cuộc kháng chiến giải phóng và bảo vệ tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.

 

Những việc làm nghĩa tình ấy, tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng thật nhiều ý nghĩa về văn hoá; thể hiện đạo lý ngàn đời của dân tộc ta: Ăn quả nhớ người trồng cây; thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Máu nóng của các liệt sĩ đã nhuộm lá quốc kỳ vẻ vang càng thêm thắm đỏ. Tiếng thơm của các liệt sĩ muôn đời lưu truyền sử xanh”. “Phải coi việc giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ chứ không phải là việc làm phúc”.

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) và 1 năm ngày thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (10/7), Ban Thường vụ Hội trân trọng gửi lời tri ân tới các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh – những người đã có công với đất nước. Ban Thường vụ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Quân khu 7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, các cấp các ngành, đặc biệt các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, đồng hành và chia sẻ cùng Hội trên con đường thiện nguyện, nghĩa tình một năm qua. Ban Thường vụ Hội cũng trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí truyền thông, nhà báo và văn nghệ sĩ, các tổ chức thành viên và hội viên đã sát cánh cùng Hội thực hiện nhiệm vụ trái tim cao cả này.

Để Hội làm tròn sứ mệnh “Tri ân liệt sĩ và Hỗ trợ gia đình liệt sĩ “, Ban Thường vụ Hội mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ và hợp tác của quý vị . Việc nghĩa tình trả mãi khôn nguôi, chúng ta tiếp tục đồng hành trên con đường thiện nguyện giàu tính nhân văn và sâu sắc ý nghĩa này.

Trân trọng cảm ơn!

Bài trước đó
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây