Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024

THƯ CẢM ƠN!

Kính gửi các Bác, các cô chú, các anh chị trong Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bắc Giang, trung Tâm hỗ trợ gia đình liệt sĩ MARIN Việt nam.

Cháu là Trần Thị Chuyên, con gái liệt sĩ Trần Đăng Khoa, sinh năm 1952, nhập ngũ tháng 9/1971, hy sinh tại mặt trận phía nam 19/01/1973. Quê quán: Tân Liễu- Yên Dũng- Bắc Giang.

Sau nhiều năm tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, cháu đã được chị Chu Thị Hòa trong Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bắc Giang thông tin về phần mộ của cha cháu.

Sau một thời gian được nhiều tổ chức và cá nhân giúp đỡ đặc biệt là sự giúp đỡ của trung tâm MARIN Việt Nam phần mộ của cha cháu được Sở LĐ-TB & XH tỉnh Bình Phước xác nhận tại nghĩa trang Bình Long thị xã Tân Khai, huyện Hớn Quản.

Ngày 22/01/2024, gia đình đã hoàn tất hồ sơ để di chuyển hài cốt cha cháu về quê hương đất mẹ. Với khoảng cách địa lí rất xa, thời gian thì gấp, phương tiện đi lại khó khăn trong lúc gia đình còn đang lúng túng thì với tấm lòng cao cả, sự sẻ chia của các bác, các anh trong Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước đã giúp đỡ gia đình cháu tìm không những tinh thần mà cả vật chất và phương tiện đi lại trong suốt quá trình gia đình di chuyển hài cốt liệt sĩ từ nghĩa trang Bình Long tỉnh Bình Phước về đến quê nhà.

Sự quan tâm giúp đỡ của các bác, các anh, các chị là nguồn động viên rất lớn với gia đình cháu trước sự mất mát hy sinh của cha cháu và hàng triệu anh hùng liệt sĩ trong toàn nước Việt Nam. Thay mặt gia đình cháu xin trân thành cảm ơn và cảm tạ sâu sắc đến các bác, các chú, các anh trong Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ: Việt Nam, Bắc Giang, Bình Phước và Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm MARIN.

Cháu tin rằng tấm lòng sẽ chia, thiện nguyện của các bác, các anh, các chị đối với các liệt sĩ và thân nhân gia đình liệt sĩ sẽ được lan tỏa, nhân rộng tới nhiều cá nhân, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội trong mọi miềm Tổ Quốc Việt Nam.

Sau khi chiến tranh kết thúc, Đảng và Nhà nước ta cũng có rất nhiều chính sách ưu đãi đối với liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc, nhưng đến nay vẫn còn rất nhiều gia đình liệt sĩ chưa tìm thấy mộ và nhiều thi hài liệt sĩ đã tìm thấy nhưng chưa được di chuyển về quê hương đất mẹ. Công cuộc tìm kiếm thi hài lệt sĩ thực sự là một chặng đường rất dài và khó khăn, phần lớn là nhờ và vào các cô chú, anh chị trong Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ của các tỉnh, các huyện trong đất nước Việt nam.

Qua đây cháu cũng mong muốn rằng nhà nước ta cũng có những chính sách hỗ trợ cho Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ cấp tỉnh, cấp huyện để giúp hội hoạt động giúp đỡ được nhiều liệt sĩ trở về với quê hương và gia đình làm vơi đi sự mất mát của thân nhân liệt sĩ sau chiến tranh.

Trân trọng cảm ơn!

Bắc Giang, ngày 29 tháng 1 năm 2024

Con gái Liệt sĩ Trần Đăng Khoa

Trần Thị Chuyên

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây