Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
Trang chủKT-XHTHÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC- TRUYỀN...

THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC- TRUYỀN THÔNG

LTS: Trung tâm Phát triển Giáo dục – Truyền thông ( CEDC) là tổ chức thành viên thuộc Hội HTGĐLS TP HCM. Vừa qua, một cán bộ trực thuộc CEDC tại Đăk Nông đã có việc làm liên quan đến pháp luật. Ngày 3/8/2021, Giám đốc CEDC đã ra Thông cáo Báo chí số 01/ TCBC- GDTT cung cấp thông tin về vấn đề này. Để rộng đường dư luận, LKQG gửi đến bạn đọc Thông cáo Báo chí của CEDC.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ 

Ngày 29/07/2021,ông Trịnh Phương Nam (SN 1988), Giám đốc Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật TVEL – Chi nhánh Công ty TVEL tại tỉnh Đắk Nông bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản.
Sau khi ông Trịnh Phương Nam bị khởi tố, bắt tạm giam, đã có nhiều thông tin đăng trên báo chí và mạng xã hội nói về vụ việc này.
Trước tình hình thông tin nhiễu loạn đăng trên báo chí và mạng xã hội trong những ngày vừa qua, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) với trách nhiệm là cơ quan chủ quản, ban hành THÔNG CÁO BÁO CHÍ để nói rõ quan điểm về một số nội dung như sau:

1/ Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông
Tên viết bằng tiếng Anh là: CENTER FOR EDUCATION DEVELOPMENT AND COMMUNICATION
Tên viết tắt là: CEDC
Thường gọi là: Trung tâm CEDC
Trung tâm CEDC là tổ chức khoa học công nghệ, chuyên ngành khoa học xã hội; được cơ quan quản lý chuyên ngành của Nhà nước cho phép thành lập và cấp phép hoạt động.

2/ Công ty TNHH Một thành viên Truyền hình Giáo dục và Pháp luật
Tên viết bằng tiếng Anh là: EDUCATION AND TELEVISION LAW COMPANY LIMITED A MEMBER
Tên viết tắt là: TVEL
Thường gọi là: Công ty TVEL
Công ty TVEL là doanh nghiệp, do Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) chủ quản, chủ sở hữu; được cơ quan quản lý chuyên ngành của Nhà nước cho phép thành lập và cấp phép hoạt động.
3/ Việc ông Trịnh Phương Nam (SN 1988), Giám đốc Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật TVEL – Chi nhánh Công ty TVEL tại tỉnh Đắk Nông,

Ngày 29/07/2021 bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản là việc của cá nhân ông Trịnh Phương Nam phạm tội, ông Trịnh Phương Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.  
Về trách nhiệm của cơ quan chủ quản quản lý cán bộ, lãnh đạo Công ty TVEL đã ban hành Quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Phương Nam. Đồng thời, để ổn định việc làm và cuộc sống của người lao động, lãnh đạo Công ty TVEL cũng đã ban hành Quyết định giao cho ông Phạm Xuân Khuynh, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật TVEL – Chi nhánh Công ty TVEL tại tỉnh Đắk Nông trực tiếp quản lý, điều hành mọi mặt hoạt động của Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật TVEL – Chi nhánh Công ty TVEL tại tỉnh Đắk Nông theo đúng Quy chế tổ chức và hoạt động của cơ quan chủ quản ban hành, và các quy định của pháp luật Nhà nước.

4/ Kể từ ngày Trung tâm CEDC, Công ty TVEL được phép thành lập và hoạt động đến nay chưa có một sai phạm gì bị cơ quan chức năng của Nhà nước xử lý.

Trong hoạt động đều thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ, ngành nghề kinh doanh mà Nhà nước cấp phép, cũng như các quy định của pháp luật.

5/ Các đơn vị thuộc Trung tâm CEDC, các Chi nhánh thuộc Công ty TVEL:

Khi được thành lập, trong thời gian đầu mới hoạt động có một số sai phạm về hành chính như ban hành và cấp các loại giấy tờ tài liệu không đúng thẩm quyền, sai với chức năng nhiệm vụ, ngành nghề kinh doanh, việc này đã được lãnh đạo cơ quan chủ quản chấn chỉnh kịp thời.
Ngoài ra kể từ ngày thành lập đến nay, các đơn vị thuộc Trung tâm CEDC, các Chi nhánh thuộc Công ty TVEL đều đang triển khai hoạt động theo đúng Quy chế tổ chức và hoạt động do cơ quan chủ quản ban hành, và các quy định của pháp luật Nhà nước.

6/ Từ năm 2017, Trung tâm CEDC được Cục Báo chí Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép xuất bản 2 ấn phẩm báo chí in là: Đặc san GIÁO DỤC NGÀY NAY và Đặc san KINH DOANH & THƯƠNG HIỆU. Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động 1 Kênh Truyền thông điện tử ThờiNet.VN (thoinet.vn). Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động 1 Trang thông tin điện tử tổng hợp TRI THỨC & CÔNG NGHỆ (trithuccongnghe.vn).

7/ Từ năm 2018, Công ty TVEL được Cục Báo chí Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép xuất bản 1 ấn phẩm báo chí in là: Đặc san GIÁO DỤC & PHÁP LUẬT. Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh cấp giấy phép hoạt động 2 Trang thông tin điện tử tổng hợp KÊNH TVEL (tvel.vnkenhtvel.com.vn) và GIÁO DỤC & PHÁP LUẬT (gdpl.vngdvpl.com.vn).

8/ Việc Trung tâm CEDC, Công ty TVEL, các đơn vị thuộc Trung tâm CEDC, các Chi nhánh thuộc Công ty TVEL cấp thẻ công tác, giấy giới thiệu, giấy đi đường, giấy chứng nhận để xe ô tô cho cán bộ, nhân viên, cộng tác viên là một việc làm bình thường, thuộc về công việc nội bộ cơ quan. Việc cấp thẻ công tác, giấy giới thiệu, giấy đi đường, giấy chứng nhận để xe ô tô phù hợp với chức năng nhiệm vụ, ngành nghề kinh doanh, và chức danh theo Quy định thống nhất chung của lãnh đạo cơ quan chủ quản.  

9/ Trung tâm CEDC là tổ chức khoa học công nghệ, chuyên ngành khoa học xã hội, có chức năng nhiệm vụ tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về lĩnh vực truyền thông. Sau khi kết thúc các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, Trung tâm CEDC được cấp giấy chứng nhận theo đúng quy định của cơ quan quản lý Nhà nước cho phép.

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM CEDC
NGÔ VĂN HIỀN

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây