Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủThời sựTHIẾU TƯỚNG DƯƠNG VĂN THĂNG: SẼ LÀM HẾT TRÁCH NHIỆM, NỖ LỰC...

THIẾU TƯỚNG DƯƠNG VĂN THĂNG: SẼ LÀM HẾT TRÁCH NHIỆM, NỖ LỰC PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ

Thiếu tướng Dương Văn Thăng: Sẽ làm hết trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ

Báo conglyxahoi.net-thứ Bảy, 08/05/2021 08:17

Ngày 7/5, năm ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 9 tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh. Cử tri huyện Nhà Bè đặc biệt quan tâm đến chương trình hành động của các ứng cử viên và đã có nhiều ý kiến góp ý cụ thể với từng ứng cử viên.

1-w500-h290.jpg

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nhà Bè

Tổ ứng cử viên ĐBQH gồm các ứng cử viên: Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó Chánh án TAND Tối cao, Chánh án Tòa án quân sự Trung ương; ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; ông Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM; bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM;

Trong chương trình hành động của mình, các ứng viên đều cam kết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu sẽ thực hiện tốt vai trò của mình, tích cực tham gia xây dựng pháp luật, giám sát việc thực thi pháp luật. Đồng thời gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Cử tri huyện Nhà Bè đánh giá 5 ứng viên đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác dày dặn và rất tâm huyết, xứng đáng để cử tri gửi trọn niềm tin. Cử tri cho biết theo dõi rất sát sao các kỳ họp Quốc hội và mong muốn các ứng viên nếu được bầu hãy phát huy tiếng nói mạnh mẽ để đấu tranh bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân.

Cử tri cũng yêu cầu khi trở thành ĐB, các ứng viên cần đấu tranh mạnh mẽ để phòng chống tham nhũng. “Đất nước còn khó khăn lắm. Theo tôi, chỉ có chống tham nhũng, diệt tham nhũng thì mới phát triển được giàu mạnh”, một cử tri ở khu phố 6, thị trấn Nhà Bè nhấn mạnh.

1-w500-h290.jpg

Cử tri Nguyễn Mạnh Hoài phát biểu

Cử tri Nguyễn Mạnh Hoài, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè cho biết, sau khi nghe các ứng viên đại biểu Quốc hội trình bày chương trình hành động của mình ông rất cảm động. Tuy nhiên, ông đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử phải thực hiện đúng lời hứa của mình. Ông mong muốn các đại biểu phát huy những kết quả của những đại biểu Quốc hội tiền nhiệm đã làm. Quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân. Sau nghe các chương trình hành động, ông thấy tất cả 5 ứng cử viên đều rất xứng đáng là đại biểu của người dân.

Cử tri Lê Vi Mô, xã Phước Kiểng, Nhà Bè cho rằng, cải cách giáo dục thì năm nào cũng cải cách, cải cách xong cũng không giải quyết được vấn đề gì. Ông đề nghị đại biểu là Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Tp Hồ Chí Minh nêu giải pháp để làm sao giải quyết được vấn nạn dạy thêm, giáo viên coi dạy thêm là thu nhập chính, dạy chính là phụ. Mặc khác, áp lực chương trình học của học sinh hiện nay rất nặng, giảm tải sẽ giảm áp lực không chỉ với học sinh mà với phụ huynh.

Cử tri Lâm Thị Thu, xã Long Thới, Nhà Bè nhất trí hoàn toàn với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đặc biệt nhất trí cao với chương trình hành động của Thiếu tướng Dương Văn Thăng. Bà cũng như các cử tri mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử thì phải thực hiện đúng chương trình hành động của mình, giải quyết được tâm tư, nguyện vọng của người dân.

1-w500-h290.jpg

Cử tri Trần Thị Liễu phát biểu

Cử tri Trần Thị Liễu, xã Phước Kiểng, Nhà Bè cho biết, qua nghe chương trình hành động của 5 ứng cử viên, bà rất tâm đắc với chương trình hành động đi vào lòng người, đi vào nguyện vọng của cử tri của của các ứng cử viên, đặc biệt bà tâm đắc với 3 ý kiến trong chương trình hành động của là 3 ứng cử viên đại biểu Quốc hội Lê Hoài Nam, Trần Lưu Quang và Dương Văn Thăng.  Đặc biệt, cử tri Liễu nhấn mạnh, ngoài việc tâm đắc thì bà cũng rất xúc động khi trong chương trình hành động của đại biểu Dương Văn Thăng đã quan tâm đến vấn đề ngập úng, triều cường của Nhà Bè, một vấn đề sát sườn với cuộc sống người dân Nhà Bè. Bà nói: “Nhà Bè nói về ngập úng, triều cường là số 1, mỗi lần ngập úng triều cường sáng đi làm gặp triều cường nhiều khi muốn khóc, học sinh đi học té lên, té xuống, chính tôi cũng là nạn nhân. Tuy nhiên, năm này qua năm kia chưa giải quyết được, người dân địa phương rất khổ. Chúng tôi mong nếu đại biểu Thăng đắc cử, thì sẽ sẽ cùng chung với người dân Nhà Bè gửi chính quyền thành phố cùng tìm cách giải quyết vấn đề này”.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp, nguyện vọng của cử tri, thay mặt các ứng cử viên, Thiếu tướng Dương Văn Thăng đã có những phản hồi với cử tri. Về những vấn đề cử tri nêu ra, các ứng cử viên xin ghi nhận và sẽ cố gắng thực hiện hết trách nhiệm của người đại biểu nhân dân nếu thắng cử. Trên cương vị công việc của một Chánh án, ông khẳng định quyết tâm phòng, chống tham nhũng. Ông đưa ra ví dụ để cử tri thấy, nhà nước đã và đang rất quyết tâm trong hành động phòng, chống tham nhũng: thời gian qua rất nhiều tướng lĩnh trong quân đội tham nhũng cũng bị đưa ra xét xử. Điều đó cho thấy, đấu tranh phòng, chống tham nhũng không chừa bất kỳ ai, không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Ban cán sự Đảng TANDTC sẽ có kiến nghị sửa một số luật để công tác xét xử tham nhũng có hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sẽ tổng kết, đưa ra các giải pháp để công tác phòng chống tham nhũng thực hiện tốt hơn.

Thiếu tướng Dương Văn Thăng chia sẻ: “Dù trúng cử hay không, các ứng viên đại biểu quốc hội cũng sẽ làm hết trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Quang Trung-Đan Hà

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây