Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủNHỊP CẦU BẠN ĐỌCTHIẾT THỰC, HIỆU QUẢ VÌ TÌNH NGHĨA ĐỒNG ĐỘI

THIẾT THỰC, HIỆU QUẢ VÌ TÌNH NGHĨA ĐỒNG ĐỘI

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Quân khu 7, tôi chân thành chúc mừng và cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM. Kính chúc các đồng chí và gia đình năm mới mạnh khỏe, an khang, hạnh phúc!

Cách đây hơn 3 năm, tôi rất vui, thay mặt Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 7 dự Đại hội thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM (Hội). Ba năm qua, bằng tình thương yêu đồng đội, vượt qua mọi khó khăn, tập thể những người thiện nguyện thuộc Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trái tim: tri ân liệt sĩ và hỗ trợ gia đình liệt sĩ.

Bằng trái tim nóng bỏng nghĩa tình đồng đội, Hội đã thu hút được nguồn lực xã hội cùng chăm lo, hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Với sự kết nối của Hội, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tiến cúng hàng trăm tỷ đồng xây dựng các đền thờ, bia tưởng niệm, ghi danh liệt sĩ. Hội đã vận động xã hội xây dựng, sửa chữa gần 100 nhà tình nghĩa và trao tặng số tiết kiệm cho mẹ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ.

Điều đáng ghi nhận, trong chiến dịch “Chống dịch cứu dân”, Hội đã phối hợp với các LLVT Quân khu 7 tổ chức các “gian chợ không đồng”; trao tặng hàng chục ngàn phần quà, thuốc men, trang bị y tế trị giá hàng chục tỷ đồng chăm lo cho nhân dân, trong đó có gia đình chính sách,

kiếm hài cốt, thông tin liệt sĩ giúp đỡ thương binh nặng và làm lan tỏa những tấm gương hy sinh của liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ. Hàng chục ngàn liệt sĩ đã được xác định danh tính và khắc ghi tên tuổi tại các đền thờ, bia ghi danh liệt sĩ tại Long Khốt, Phú Quốc, Đắc Tô… Các cuộc gặp mặt thương binh nặng và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ do Hội phối hợp với Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 5 tại TPHCM tổ chức, đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quân đội. Thông qua đặc san và trang tin điện tử Linh Khí Quốc Gia của Hội, những tấm gương bình dị mà cao quý được lan tỏa, góp phần vào cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”.

Xin chúc mừng những việc làm thiết thực, hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội.

Xuân Giáp Thìn – 2024

Trung tướng TRẦN HOÀI TRUNG – Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Quân khu 7

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây