Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘIThêm một liệt sĩ được đưa về đất mẹ

Thêm một liệt sĩ được đưa về đất mẹ

Trong không khí ấm cúng của tháng tri ân, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) TP.HCM đã hỗ trợ cất bốc, di chuyển hài cốt liệt sĩ Đinh Công Trí từ Nghĩa trang liệt sỹ TP.HCM về quê hương Phú Thọ.

Sau nhiều năm chờ đợi, mới đây, chị Đinh Thị Nhàn, con gái của liệt sĩ Đinh Công Trí cùng người thân đã lặn lội từ Phú Thọ vào TP.HCM để đưa cha về với quê hương.

Liệt sĩ Đinh Công Trí là một trong những trường hợp được hỗ trợ khá nhanh chóng, chỉ chưa đầy 1 tháng từ khi nắm thông tin, Hội HTGĐLS TP.HCM đã hoàn tất các công đoạn để hỗ trợ đưa liệt sĩ về quê.

Ông Nguyễn Viết Quản bên phần mộ liệt sĩ Đinh Công Trí.

Ông Nguyễn Viết Quản – Uỷ viên BCH Hội HTGĐLS TP.HCM cho biết, sau khi nắm thông tin từ Hội HTGĐLS Phú Thọ, Thường trực Hội HTGĐLS TP.HCM đã phân công ông hỗ trợ tìm kiếm, cất bốc mộ liệt sĩ.

“Nhiều năm đi tìm hài cốt liệt sĩ, tôi đã quen nên chỉ cần có thông tin là tôi tìm ra ngay. Sáng 28/7, tôi chạy xe honda lên Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM để cùng con gái liệt sĩ để làm việc với Ban Quản trang, Sở LĐTB & XH TP. HCM về việc cất bốc, di chuyển hài cốt liệt sĩ về quê, mọi thứ đã hoàn thành, gia đình cũng đã đưa liệt sĩ về quê hương”, ông Quản nói.

Sau bao năm xa cách, gia đình đã tìm được phần mộ liệt sĩ.

Dịp này, Hội HTGĐLS TP.HCM đã trao tặng cho gia đình liệt sĩ số tiền 2.000.000 đồng để tưởng nhớ và tri ân liệt sĩ.

Đúng 16h chiều 28/7, liệt sĩ Trí rời TP.HCM để về bên vòng tay gia đình.

Theo thông tin, liệt sĩ Đinh Công Trí, sinh năm 1942, tham gia chiến tranh năm 1961, thuộc Đại đội 6, Tiểu đoàn 8, thuộc KB, hy sinh tại chiến trường miền Nam ngày 8/5/1968, thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, quê quán tại xã Thạch Khoán, huyện Thanh  Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Đưa tiễn liệt sĩ về với đất mẹ.

Thời gian qua, Hội HTGĐLS TP.HCM đã hỗ trợ nhiều gia đình đưa liệt sĩ về quê hương sau nhiều năm mòn mỏi chờ đợi.

Theo thống kê, trong 3 năm qua (2020 – 2023), Hội HTGĐLS TP.HCM đã phối hợp thu thập được danh sách 23.496 liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TP.HCM, các đền thờ liệt sĩ, bia tưởng niệm liệt sĩ… Danh sách này đang lưu giữ tại Văn phòng Hội để chuẩn bị cho việc thành lập Thư viện Thông tin liệt sĩ trên trang website linhkhiquocgia.vn của Hội.

Liệt sĩ Trí đã được đưa về quê hương Phú Thọ.

Cạnh đó, Hội tham gia thẩm định gần 15.000 danh sách liệt sĩ để ghi danh tại các đền thờ, bia tưởng niệm liệt sĩ. Hội cũng phối hợp cùng các đơn vị thành viên đưa gần 300 hài cốt liệt sĩ về quê.

Hoàng Diệp

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây