Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủTin tứcThăm và tặng quà 12 Mẹ Việt Nam anh hùng

Thăm và tặng quà 12 Mẹ Việt Nam anh hùng

Mở đầu đợt hoạt động tri ân, nhân kỷ niệm 76 năm ngày TBLS (27/7), ngày 23/6/2023 đoàn công tác của Ban Thường vụ Hội HTGĐLS TP HCM do Đại tá nhà báo Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến huyện Tân Trụ tỉnh Long An thăm và tặng quà cho 12 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tham gia đoàn có các phó chủ tịch Hội: Đại tá Lê Thanh Song; NB Đan Hà; các Ủy viên Ban Thường vụ : Đại tá Bùi Xuân Tiến; Nguyễn Hoài Nam. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Xê, nguyên Trưởng phòng quân lực Quân khu 7 và đại diện Tập đoàn Địa ốc xanh Toàn cầu.

Đồng chí Võ Trần Tuấn Thanh, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và đại diện UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện Tân Trụ đã đón tiếp và làm việc với đoàn.


Bí thư huyện ủy Võ Trần Tuấn Thanh cho biết: Hiện nay, huyện Tân Trụ đang quản lý 4.183 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó: Liệt sĩ 1.989; Mẹ VNAH: 409 (còn sống 12 mẹ); thương binh 206; Bệnh binh: 74; Anh hùng lực lượng vũ trang: 04, người tham gia hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày: 106 gia đình người có công giúp đỡ cách mạng: 1.334; người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học: 65.

Đồng chí đánh giá cao hoạt động của Hội HTGĐLS TP HCM, đặc biệt những gì Hội đã làm được trong việc đền ơn đáp nghĩa, tri ân liệt sĩ tại các địa phương thuộc tỉnh Long An như: Vĩnh Hưng, Tân An… Bí thư huyện ủy Tân Trụ mong muốn được kết nối với Hội HTGĐLS VN nói chung và Hội HTGĐLS TPHCM nói riêng để cùng cấp ủy, chính quyền và đoàn thể, nhân dân huyện chung tay chăm lo các gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ, thương binh.


Với sự đồng hành của lãnh đạo và các cơ quan chuyên ngành huyện Tân Trụ, đoàn công tác của Hội HTGĐ LS TP HCM đã đến các xã: Bình Lãng, Tân Bình, Quê Mỹ Thạnh, Lạc Tấn…thăm và tặng quà 12 mẹ VNAH ( trị giá mỗi phần quà 1,5 triệu đồng ). Kết thúc chuyến công tác đầy ý nghĩa, đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Anh hùng Dân tộc Nguyễn Trung Trực bên cạnh sông Nhật Tảo lịch sử.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

An Linh Yến

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây