Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủVĂN HÓA-VĂN NGHỆĐẶC SANTÂM HUYẾT, NGHĨA TÌNH VÀ HIỆU QUẢ TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG TRI...

TÂM HUYẾT, NGHĨA TÌNH VÀ HIỆU QUẢ TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN LIỆT SĨ

TÂM HUYẾT, NGHĨA TÌNH VÀ HIỆU QUẢ TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG TRI ÂN LIỆT SĨ

Năm nay, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta kỷ niệm trọng thể 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), đây là dịp để đồng bào ta tỏ nghĩa tri ân tới các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ tổ quốc thân yêu.

Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên TW Đảng, bộ trưởng Bộ LĐTB&XH và trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Hội trao chứng nhân ADN tới các gia đình liệt sĩ

Toàn thể cán bộ, hội viên Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (Hội) khắc sâu lời Bác Hồ dạy:”Phải coi việc giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ chứ không phải là việc làm phúc”.

Nghị quyết đại hội đại biểu lần thứ III ngày 23/10/2020 của Hội đã chỉ rõ các nội dung cơ bản trong hoạt động tri ân liệt sĩ giai đoạn 2020-2025, đó là:

Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền về Hội và các hoạt động tri ân liệt sĩ sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều phương thức khác nhau nhằm nâng cao nhận thức về “đền ơn đáp nghĩa” và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Chủ động thu thập, kết nối và cung cấp thông tin tìm kiếm liệt sĩ trên các phương tiên thông tin đại chúng; thụ lý thông tin về mộ và nhóm mộ liệt sĩ còn thất lạc danh tính; khớp nối với thông tin về thân nhân liệt sĩ do các cựu chiến binh và cơ quan chức năng cung cấp; tổ chức giám định và hỗ trợ miễn phí giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Vận động xã hội tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm, học bổng, quà tới các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn và Bà mẹ Việt Nam anh hùng; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng. Tích cực huy động nguồn lực cho Quỹ Tri ân liệt sĩ của Hội để thực hiện các nhiệm vụ trên.

Phấn đấu luôn là thành viên tích cực của Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp và là thành viên có trách nhiệm của Đề án 515 về Tiếp tục tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đến năm 2020 và những năm tiếp theo của Chính phủ .

Để thực hiện được những nhiệm vụ trên, các tổ chức Hội cần làm tốt một số giải pháp sau:

Một: Mỗi đơn vị phải xây dựng kế hoạch hoạt động cùng các chỉ tiêu phấn đấu và các giải pháp cụ thể để thực hiện.

Hai: Các tổ chức Hội cần hết sức tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, chính quyền và các tổ chức xã hội đối với kế hoạch hoạt động tri ân liệt sĩ của đơn vị mình.

Ba: Bám sát vào tôn chỉ mục đích của Hội, các quy định của Nhà nước vận động xã hội tham gia ủng hộ các hoạt động tri ân liệt sĩ của đơn vị.

Bốn: Luôn giáo dục cho cán bộ hội viên thấm nhuần phương châm Tâm huyết, Nghĩa tình và Hiệu quả trong các hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội.

Năm: Công khai, minh bạch về thu chi tài chính cho tri ân liệt sĩ của đơn vị.

Nguyễn Đình Thường

PCT-TTK Hội HTGĐLS Việt Nam

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây