Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘISỞ LĐ-TB&XH TỈNH BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC NGHỈ DƯỠNG CHO NGƯỜI CÓ...

SỞ LĐ-TB&XH TỈNH BÌNH PHƯỚC TỔ CHỨC NGHỈ DƯỠNG CHO NGƯỜI CÓ CÔNG

Trong tháng 10/2023, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước đã tổ chức nghỉ dưỡng cho những người có công cách mạng.

Đi trong đoàn có bà Phùng Thị Thanh Liên, cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước; bà Phan Thị Mỹ Diệu, cán bộ Phòng TB-XH huyện Bù Gia Mập; bà Lê Thị Chung, cán bộ Phòng TB-XH thị xã Bình Long.

Hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với những người có công cách mạng, giúp họ sống vui, sống khoẻ.

Đất nước đã giải phóng nhưng nỗi đau vẫn còn đó, người lính trở về thời binh phải chịu những thương tật, sự khiếm khuyết cơ thể và những nỗi đau về cả thể xác lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, những thương bệnh binh luôn tự động viên mình, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, không làm gánh nặng cho gia đình và xã hội, đúng với câu nói “tàn nhưng không phế”, xứng đáng là người lính Cụ Hồ.

Mỗi chuyến đi tuy không dài nhưng tạo sự thoải mái, niềm vui đối với các cô chú thương bệnh binh. Có những thương binh dù bị thương tật khá nặng nhưng họ luôn dành thời gian đi tham quan, nghỉ dưỡng để có thêm động lực trong cuộc sống.

Trong chuyến đi lần này, đoàn Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước đã có chuyến tham quan, nghỉ dưỡng tại nhà nghỉ dưỡng Phương Đông, Vũng Tàu.

Tại đây, Trung tá Nguyễn Ngọc Phương – Giám đốc nhà nghỉ dưỡng Phương Đông, Vũng Tàu ân cần thăm hỏi, hướng dẫn ăn ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khoẻ hàng ngày cho các cô chú trong đoàn.

Mỗi ngày, đoàn được thăm quan những di tích lịch sử, viếng nghĩa trang thắp hương Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ, những công trình nhà bảo tàng, cổ kính xưa, viếng chùa chiềng nơi thờ các bậc tiền bối.

Đặc biệt, các cô chú còn được khám chữa bệnh và phát thuốc đầy đủ.

Cũng tại chương trình tham quan, đoàn tham gia giao lưu văn nghệ với những bài ca vui nhộn sôi nỗi, khí thế, ấm áp lòng người.

Ngày chia tay đoàn, Ban Giám đốc nhà nghỉ dưỡng Phương Đông chúc các cô chú thương binh giữ gìn sức khoẻ, chăm sóc bản thân, sống vui mỗi ngày để tiếp tục tham gia các chương trình nghỉ dưỡng khác.

Nguyễn Nhị

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây