Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủTin tứcSở Lao động- Thương binh và Xã hội TPHCM tổng kết 5...

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TPHCM tổng kết 5 năm thực hiện Quy định 1374

Mới đây, Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

5 năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TPHCM đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc kiểm tra giám sát thực hiện Quy định 1374 với 36 cuộc kiểm tra giám sát; đã tiếp nhận 11 thông tin phản ánh trong đó có 73% thông tin phản ánh có cơ sở giải quyết, đã xem xét, xử lý theo quy định của Đảng thi hành kỷ luật đối với 11 đảng viên (cảnh cáo 6, 5 khiển trách).

Về chính quyền, đã thi hành kỷ luật đối với 11 trường hợp (1 giáng chức, 3 cảnh cáo, 5 khiển trách, 1 đã nghỉ hưu, 1 nghỉ việc). Việc kiện toàn các Tổ công tác 1374 từ cấp Sở đến cơ sở được thực hiện thường xuyên, trách nhiệm của cấp ủy cơ sở, các cơ quan, đơn vị quyết liệt trong chỉ đạo giải quyết từ 4 nguồn thông tin phản ánh. Các thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo đều được cấp Sở và cơ sở chỉ đạo xử lý kịp thời và công khai kết quả với hình thức phù hợp đến cá nhân, tổ chức có liên quan.

Đồng chí Lê Văn Thinh trao giấy khen đến các cá nhân đã có thành tích xuất sắc – Ảnh: Web Thành uỷ TPHCM

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ Sở cần chủ động hơn trong công tác tự kiểm tra, giám sát của mỗi đơn vị. Ngoài tiếp nhận thông tin xử lý từ 4 nguồn thông tin từ tổ công tác 1374, cần tiếp nhận thông tin thông qua các buổi tiếp công dân, cán bộ, đảng viên, để kiểm tra chấn chỉnh kịp thời. Trách nhiệm của Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra, cấp ủy các cơ quan, đơn vị phải thường xuyên liên tục tuyên truyền, triển khai kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hiện tốt vai trò nhiệm vụ của mình”.

Tại Hội nghị tổng kết, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở đã tặng Giấy khen đối với 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quy định 1374-QĐ/TU ngày 1/12/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy, giai đoạn 2017 – 2022.

Tải văn bản

Gia Nguyễn

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây