Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024
Trang chủTHÔNG TIN LIỆT SĨQUẢNG TRỊ: TÌM KIẾM, QUY TẬP 4 HÀI CỐT LIỆT SĨ...

QUẢNG TRỊ: TÌM KIẾM, QUY TẬP 4 HÀI CỐT LIỆT SĨ Ở HUYỆN GIO LINH

(ĐTTA) – Ngày 21.5, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 của đơn vị vừa khai quật, tìm kiếm và quy tập được 1 mộ tập thể (có 2 hài cốt) và 2 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn thôn Nhĩ Hạ (xã Gio Hải, huyện Gio Linh.

Lực lượng tìm kiếm quy tập các hài cốt.

Theo đó, trong quá trình khảo sát, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ và được ông Phạm Văn Sanh (ở Thôn Nhĩ Hạ, xã Gio Hải) cung cấp thông tin, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khai quật, tìm kiếm và quy tập.

Theo đó, các hài cốt liệt sĩ nằm ở độ sâu hơn 1 mét so với mặt đất và có nhiều di vật kèm theo như lựu đạn chày, mặt nạ phòng độc, lọ thuốc penicilin, gương, đế giày, khuy áo… 

Các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về quàn tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.

Căn cứ vào di vật và thông tin liên quan, các liệt sĩ được xác định là bộ đội ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhưng chưa thể xác định được danh tính.

Hiện Đội 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đang tích cực mở rộng khu vực tìm kiếm. Các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về quàn tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.

Kỳ Anh – Tài Tuyến

Theo trian.vn

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây