Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
Trang chủDiễn đànQuân khu 7 trân trọng những thành tựu, đóng góp của ngành...

Quân khu 7 trân trọng những thành tựu, đóng góp của ngành Tuyên giáo, báo chí

“Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá rất cao và trân trọng những thành tựu và những đóng góp to lớn mà ngành Tuyên giáo, báo chí đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Trung tướng Trần Hoài Trung – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7 nhấn mạnh.

Trung tướng Trần Hoài Trung cho biết, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng ngành Tuyên giáo, báo chí đã làm rất tốt công tác tư tưởng, lý luận, báo chí. Sự nổi bật bao trùm và chủ đạo nhất trong xã hội ta đó chính là: Lòng tin và sự đồng thuận được củng cố và tăng cường, dân tin Đảng, chính quyền, yêu mến chế độ, thương yêu giúp đỡ đùm bọc LLVT và hăng hái thực hiện tốt nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Trung tướng Trần Hoài Trung, sự giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương; Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông các địa phương đã giúp LLVT Quân khu 7 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. “Các đồng chí làm cho công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, tuyên truyền, thi đua, thông tấn báo chí, in ấn xuất bản, văn hóa văn nghệ, đấu tranh phòng chống quan điểm sai trái thù địch trong LLVT Quân khu ngày càng đi vào chiều sâu; sức mạnh tổng hợp trong công tác tuyên truyền ngày càng phát huy mạnh mẽ”, Trung tướng Trần Hoài Trung nói.

Trung tướng Trần Hoài Trung – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7

“LLVT Quân khu trân trọng tôn vinh các đồng chí, những người góp phần giữ lửa và truyền đi ngọn lửa nhiệt tình cách mạng, niềm tin trong thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và trong Quân đội nói riêng, noi gương cha anh xây dựng đất nước ta to đẹp hơn, đàng hoàng hơn. Tiếng nói của báo chí đã thể hiện sâu sắc ý Đảng, lòng dân, ý chí quyết tâm của Quân đội nói chung, LLVT Quân khu nói riêng. Báo chí trở thành món ăn tinh thần cực kỳ giá trị của bộ đội và nhân dân, góp phần xây dựng con người mới XHCN Việt Nam, nhất là trên mặt trận QPAN”, Chính ủy Quân khu 7 nói thêm.

Chia với với các cơ quan báo chí, Trung tướng Trần Hoài Trung bày tỏ: Chúng tôi thật sự cảm động trong các hoạt động khó khăn gian khổ của bộ đội, nhất là trong 2 năm phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa qua, ở đâu cũng có sự xông pha của các phóng viên, báo chí, cùng ăn, cùng ở, làm việc, sinh hoạt với bộ đội như những phóng viên chiến trường, những tác phẩm báo chí và hình ảnh rất có giá trị, để đời; khẳng định chủ nghĩa Anh hùng cách mạng Việt Nam; phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tinh thần quyết chiến, quyết thắng và mối quan hệ máu thịt quân dân.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến cơ quan Tuyên giáo, báo chí thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ Tuyên huấn, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên báo chí của Quân khu, đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với LLVT Quân khu lan tỏa thông tin tích cực, chính thống, đấu tranh kịp thời, không khoan nhượng với những quan điểm sai trái, thù địch, những thông tin xấu độc trên không gian mạng hiện nay.

Đại tá Nguyễn Công Anh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM

Trung tướng Trần Hoài Trung mong muốn cơ quan Tuyên giáo, báo chí tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với Quân khu 7, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, thi đua, văn hóa văn nghệ, thông tấn báo chí tạo sự đồng thuận cao hơn nữa trong hệ thống chính trị và toàn dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ông đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền để hệ thống các chiến lược về quốc phòng, an ninh được triển khai hiệu quả; đặc biệt, Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh các vùng có liên quan đến Quân khu 7 như: Đông Nam Bộ; Đồng bằng sông Cửu Long; Tây Nguyên; Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ; Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phát triển TPHCM;

Tuyên truyền về kết quả thực hiện 3 chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, nhất là hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn; hiệu quả xây dựng nền QPTD, xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND và xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn Quân khu.

Ông cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục duy trì, mở rộng và nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên mục, tin, bài phản ánh về hoạt động quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng; Quân đội tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc; việc học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; phản ánh kịp thời đời sống sinh hoạt của bộ đội, nhất là những đơn vị làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, nơi khó khăn, gian khổ; những mô hình mới, cách làm sáng tạo và những điển hình tiên tiến tiến.

“Chúng tôi sẽ kịp thời cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí tiếp cận, tác nghiệp về lĩnh vực quân sự, quốc phòng. Rất mong các cơ quan báo chí thông tin theo hướng có lợi. Đối với những vấn đề phức tạp nhạy cảm đề nghị các đồng chí trao đổi thống nhất với Cục Tuyên huấn/TCCT, với Cục Chính trị Quân khu”, Trung tướng Trần Hoài Trung nói.

LLVT Quân khu 7 xin hứa, trước hết là trong bất luận điều kiện hoàn cảnh nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, nhân dân, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT Quân khu, phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền QPTD, xây dựng thế trận QPTD gắn với thế trận ANND, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; luôn nâng cao cảnh giác, mài sắc ý chí chiến đấu, kiên quyết kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững môi trường hòa bình ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Không ngừng thi đua xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng TSVM, xây dựng LLVT Quân khu VMTD “mẫu mực tiêu biểu”; luôn đoàn kết, thương yêu đồng chí, kính trọng, gắn bó máu thịt với  Nhân dân, đoàn kết thủy chung với bè bạn quốc tế, nhất là với Chính phủ, quân đội Hoàng gia và nhân dân Campuchia.

Luôn nêu gương sáng, phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ để không phụ lòng tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân và sự quan tâm của các đồng chí.

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây