Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủCHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCHPHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG DÂNG HƯƠNG VÀ THĂM TẶNG QUÀ...

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG DÂNG HƯƠNG VÀ THĂM TẶNG QUÀ GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG TẠI QUẢNG TRỊ

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng Đoàn công tác về dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và thăm, tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Gio Linh.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng Đoàn công tác về dâng hương, dâng hoa tại Thành cổ Quảng Trị

Tại lễ dâng hương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng các đồng chí Lãnh đạo Trung ương và địa phương kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hi sinh máu xương, viết nên nhưng bản hùng ca “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, mang lại độc lập, hoà bình hôm nay.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nậy và gia đình.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác tới thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nậy (95 tuổi, trú tại xã Phong Bình) và thương binh Lê Định (87 tuổi, trú tại xã Gio Mỹ).

Tại các gia đình, Phó Thủ tướng Lê Thành Long và Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã ân cần hỏi thăm, động viên, bày tỏ lòng biết ơn đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh cũng như các thế hệ cha anh đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nậy có chồng và 1 người con là liệt sỹ. Hiện mẹ sống cùng vợ chồng người con trai thứ.Còn ông Lê Định là thương binh 1/4. Ông từng là du kích và bị thương vào tháng 7/1969.Ông Định có 5 người con, vợ đã mất, ông đang sống cùng con đẻ là Lê Thị Hồng (bà Hồng nay đã 60 tuổi, có khiếm khuyết một phần về trí tuệ và không có chồng, con).

PV

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây