Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
Trang chủCHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCHPhó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM: Cần có giải pháp hỗ trợ...

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM: Cần có giải pháp hỗ trợ phù hợp với hộ nghèo, cận nghèo

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM Huỳnh Lê Như Trang cho rằng các địa phương cần quan tâm chăm lo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể có giải pháp hỗ trợ phù hợp với từng hộ nghèo, cận nghèo, đảm bảo thực hiện hiệu quả và đầy đủ các chính sách hỗ trợ theo hướng tiếp cận đa chiều nhằm mục tiêu thoát nghèo bền vững, không để phát sinh trường hợp tái nghèo…

Trước thềm kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và nhà tài trợ đã đến trao quà cho 15 hộ gia đình có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi.

Bà Huỳnh Lê Như Trang – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM dự và phát biểu chỉ đạo.

Bà Huỳnh Lê Như Trang – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM phát biểu tại chương trình

Bà Huỳnh Lê Như Trang cho biết, hiện nay trên địa bàn TPHCM có 281 hộ gia đình có thành viên chính sách có công thuộc hộ nghèo, 179 hộ gia đình có thành viên chính sách có công thuộc hộ cận nghèo tại 13 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Riêng huyện Củ Chi có 202 hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên thuộc diện chính sách người có công với cách mạng. Trong số đó, có khoảng 15 hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên thuộc diện chính sách người có công với cách mạng hưởng trợ cấp hàng tháng từ nguồn ngân sách Trung ương (thuộc đối tượng thân nhân liệt sĩ).

Tuy nhiên, để đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên chính sách người có công với cách mạng tiếp cận tốt nhất với các dịch vụ xã hội cơ bản, đảm bảo hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công cách mạng theo chuẩn của thành phố, bà đề nghị UBND huyện Củ Chi quan tâm chăm lo, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể có giải pháp hỗ trợ phù hợp với từng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đảm bảo thực hiện hiệu quả và đầy đủ các chính sách hỗ trợ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện theo hướng tiếp cận đa chiều nhằm mục tiêu thoát nghèo bền vững, không để phát sinh trường hợp tái nghèo;

Chương trình trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại Củ Chi

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách giảm nghèo của huyện tới chính quyền, đoàn thể cấp xã và tới từng hộ nghèo, hộ cận nghèo và mọi tầng lớp nhân dân; trong đó chú trọng việc hỗ trợ học nghề gắn với tạo việc làm, giới thiệu việc làm cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đặc biệt, nâng cao nhận thức của toàn xã hội về giảm nghèo bền vững, khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo của người dân, khuyến khích họ tích cực tham gia vào quá trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo với tinh thần người nghèo, hộ nghèo là chủ thể quyết định và nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, hướng dẫn.

Tại buổi lễ, Sở LĐ-TB&XH, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và nhà tài trợ đã trao quà cho 15 hộ gia đình có công thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Củ Chi (trong đó trao 10 suất quà cho các hộ gia đình cận nghèo (8 triệu đồng/suất); 5 suất quà cho các hộ gia đình nghèo (9 triệu đồng/suất). Toàn bộ kinh phí do Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu tài trợ.

Ngày 24/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã trao Quyết định của UBND TPHCM về việc bổ nhiệm đồng chí Huỳnh Lê Như Trang – Chánh Văn phòng Sở LĐ-TB&XH TPHCM giữ chức Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM. Thời gian giữ chức vụ 5 năm.

Đồng chí Huỳnh Lê Như Trang sinh năm 1976; trình độ: Thạc sĩ Công tác xã hội, Cao cấp Lý luận Chính trị.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây