Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
Trang chủTin tứcPhó Chủ tịch Hội HTGĐLS TPHCM Nguyễn Văn Ái nhận huy hiệu...

Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS TPHCM Nguyễn Văn Ái nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng

Ngày 26/5, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức chúc mừng Đại tá Nguyễn Văn Ái (hay còn gọi Chín Ái) – Nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng.

Tham dự có Trung tướng Lưu Phước Lượng – Nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Phó Tư lệnh chính trị Quân khu 9; Trung tướng Nguyễn Đức Hải – Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 3; Luật sư Trần Văn Sự – Nguyên Phó Chánh án TAND TPHCM, thành viên Tổ tư vấn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM.

Về phía Bộ Tư lệnh TPHCM có Thiếu tướng Lê Xuân Thế – Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM.

Về phía Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM có Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội cùng các Phó Chủ tịch Hội và các thành viên khác. Cùng tham dự còn có bạn bè, gia đình, đồng đội của Đại tá Nguyễn Văn Ái.

Đại tá Nguyễn Văn Ái – Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM phát biểu

Thay mặt Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội tặng hoa, chúc mừng Đại tá Nguyễn Văn Ái nhân dịp nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng. Đại tá Trần Thế Tuyển mong muốn, Đại tá Chín Ái tiếp tục sống vui, khoẻ và ngày càng có nhiều đóng góp trong công tác tri ân đồng đội.

Chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Ái xúc động: Tháng 5 có  ý nghĩa rất đặc biệt với tôi, cách đây 55 năm, tôi vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, hôm nay được đồng đội, gia đình, bạn bè đến chúc mừng tôi rất vinh dự và biết ơn.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội tặng hoa, chúc mừng Đại tá Nguyễn Văn Ái nhân dịp nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng

Đại tá Nguyễn Văn Ái cũng gửi lời cảm ơn đến Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật nhân dịp ông nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng.

Đại tá Nguyễn Văn Ái sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Năm 1965, khi vừa tròn 16 tuổi, Chín Ái gia nhập lực lượng vũ trang Bến Tre. Hai năm sau đó, ông tham gia Biệt động Sài Gòn-Gia Định, chiến đấu trong lòng địch.

Đại tá Chín Ái là một trong những người hùng từng 2 lần bắn rơi máy bay của địch tại Bến Tre và huyện Củ Chi, TPHCM. Ông cũng là người duy nhất có đến 2 bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch HĐQT Xanh Toàn Cầu Group Nguyễn Thanh Ngà tặng hoa chúc mừng Đại tá Chín Ái

Sau khi tham gia Quân tình nguyện Việt Nam trong đội hình Trung đoàn Gia Định giúp nước bạn Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, ông trở về nước và được cử đi học tại Học viện Lục quân, Học viện Quốc phòng, sau đó đảm nhiệm các cương vị chỉ huy từ Ban CHQS quận đến Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS TPHCM cho đến khi nghỉ hưu, năm 2006.

Dù nghỉ hưu nhưng Đại tá Chín Ái vẫn không một phút ngơi nghỉ. Ông là một trong những người đầu tiên tham gia Ban vận động thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM. Nhiều năm qua, với vai trò Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM, ông đã cùng Hội tổ chức nhiều chuyến về nguồn để chăm lo cho các gia đình liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng và tham gia tìm kiếm thông tin, hài cốt liệt sĩ tại TPHCM và nhiều địa phương ở Nam Bộ.

Đại tá Chín Ái nhận hoa chúc mừng 

Đến nay, ông đã kết nối, vận động xây dựng, sửa chữa hàng chục căn nhà tình nghĩa tại các vùng căn cứ kháng chiến năm xưa, trong đó có nhiều căn ở Củ Chi, nơi ông từng chiến đấu.

Đặc biệt, ông cũng có nhiều đề xuất, kiến nghị giải pháp để thực hiện tốt hơn sứ mệnh của Hội trong công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

Hoàng Da

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây