Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Trang chủVĂN HÓA-VĂN NGHỆĐẶC SANPHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI HỖ TRỢ...

PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP.HCM NĂM 2022:

GIA NGUYỄN

 

CHỌN NGÀY 27/7 LÀM NGÀY QUỐC GIỖ LÀ HỢP TÌNH, HỢP LÝ

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, Trung tướng Nguyễn Văn Nam – Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM ghi nhận tấm lòng, sự cống hiến của tập thể Hội HTGĐLS TP.HCM trong thời gian qua.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam cho biết, nước ta đã trải qua cuộc đấu tranh vệ quốc đầy gian khổ, khốc liệt và phải chịu đựng những hậu quả nặng nề. Chỉ tính riêng lực lượng vũ trang đã có 1,2 triệu chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống vì sự nghiệp bảo về Tổ quốc. Đến nay vẫn còn 53 vạn liệt sĩ chưa có thông tin, trong đó 20 vạn liệt sĩ hoàn toàn chưa tìm thấy, họ đang nằm ở trong các cảnh rừng, khe suối, đáy sông…

Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận công lao hy sinh to lớn không có gì bù đắp được của các Anh hùng liệt sĩ. Do đó, việc Hội HTGĐLS TP.HCM kiến nghị Quốc hội chọn Ngày 27/7 làm ngày Quốc giỗ là hoàn toàn hợp tình, hợp lý vì ngày đó nếu không ai làm thì người dân cũng đồng loạt làm để tri ân và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam nhấn mạnh: Hội HTGĐLS TP.HCM là cánh tay nối dài để quan tâm, động viên, hỗ trợ… thân nhân các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng… để cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa.

 

KHÔNG LÃNG QUÊN CÁC THƯƠNG BINH HẠNG NẶNG

Trung tướng Lưu Phước Lượng – Nguyên Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, nguyên Phó Tư lệnh chính trị Quân khu 9 nhấn mạnh, Hội HTGĐLS TP.HCM là một tổ chức xã hội, trọng tâm là hỗ trợ cho gia đình liệt sĩ. Hội có hai điểm mạnh, cơ bản tạo cơ ngơi tương đối bền vững lâu dài, đó là quyết định thành lập Hội của UBND TP.HCM và bộ máy hoạt động với những người thiện nguyện, tâm huyết, luôn đau đáu về liệt sĩ.

Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn sứ mệnh đã đề ra, Trung tướng Lưu Phước Lượng kiến nghị, ngoài việc mở rộng mối quan hệ với Hội HTGĐLS Việt Nam, Hội HTGĐLS các địa phương, Hội Cựu chiến binh và các địa phương, Hội cần phát huy tối đa mối quan hệ với Ban LLTT của các đơn vị tại TP.HCM như Ban LLTT Sư đoàn 9, Sư đoàn 309 (Quân đoàn 4); Ban LLTT Sư đoàn 302 (Quân khu 7)… thành công của các Ban LLTT Trung đoàn 28, Trung đoàn 16 (Sư đoàn 5) đã cho chúng ta một cách nhìn thực tiễn vô cùng quý giá. Họ đã làm có kết quả bởi vì các anh em là người thật ở chiến trường với rất nhiều sự am hiểu với các mối quan hệ lâu đời.

Vấn đề tiếp theo Trung tướng Lưu Phước Lượng cho rằng cũng vô cùng quan trọng là tri ân các đồng chí thương binh nặng, trước mắt tập trung trong khu vực TP.HCM. Đây phần lớn là các đồng chí bị mất chi (cụt chân) do mìn của Pôn Pốt. Có thể bằng các hình thức như giao lưu gặp gỡ để có thể động viên về mặt tinh thần, hỗ trợ phần nào về mặt vật chất trong phạm vi có thể để cùng Đảng, Nhà nước chăm lo tốt hơn cho họ.

“Tôi cảm nhận đây là đối tượng mà lâu nay chúng ta ít đề cập và ít tiếp xúc. Phải thăm hỏi, động viên các đồng chí này thành một nội dung hoạt động thường xuyên của Hội… nhất định không được lãng quên”, Trung tướng Lưu Phước Lượng nói.

 

XÂY DỰNG HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ TP.HCM LÀ ĐẦU TÀU CẢ NƯỚC

Ông Nguyễn Hữu Oanh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội HTGĐLS Việt Nam đánh giá Hội HTGĐLS TP.HCM có nhiều điểm mới và nổi bật trong toàn quốc, ông mong Hội luôn chung sức đồng lòng cùng BCH xây dựng Hội là đầu tàu cả nước trong sự nghiệp hỗ trợ tinh thần và vật chất cho các gia đình liệt sĩ Việt Nam.

  1. Trong hoạt động, Hội luôn bám sát tôn chỉ mục đích, Điều lệ và Quy chế hoạt động của Hội, tranh thủ được sự lãnh đạo của Thành ủy – HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể trong thành phố, vì vậy Hội đã có nhiều nội dung hoạt động xuất sắc và hiệu quả.
  2. Hội có cơ cấu BTV, BCH và các Ban chuyên môn khoa học, phân công, phân nhiệm hợp lý, phù hợp với khả năng của từng người nên có bộ máy hoạt động đều tay, xoay việc tạo thành sức mạnh tổng hợp trong cơ quan BCH, BTV và cơ quan thường trực Hội.
  3. Điều đặc biệt ở TP.HCM có Hội đồng tư vấn, gồm nhiều tướng lĩnh tham gia do Trung tướng Lưu Phước Lượng làm Tổ trưởng, một vị tướng vừa có tâm, vừa có tầm, luôn sát cánh cùng BTV, BCH nên có ảnh hưởng sâu rộng không những ở TP.HCM mà ở cả miền Tây Nam Bộ, nơi ông từng làm Phó Ban chỉ đạo.
  4. Hội có sức lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng đến các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm. Hội có quỹ “tri ân” riêng biệt với quỹ “hoạt động” nên việc chi tiêu bảo đảm minh bạch, rõ ràng, được các nhà hảo tâm trao gửi niềm tin vào hoạt động.
  5. Hội đã có hoạt động phong phú, đa dạng, kết hợp cả hỗ trợ vật chất và hỗ trợ tinh thần; ca ngợi những tấm gương sáng của các gia đình liệt sĩ, những tấm gương người tốt, việc tốt, khích lệ các gia đình liệt sĩ vươn lên làm chủ cuộc sống, sống khỏe, vui, có ích trong cộng đồng dân cư.
  6. Về công tác tri ân, Hội đã có sáng kiến xây dựng 2 Đền thờ; 1 ở Long Khốt, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An thờ 7.000 liệt sĩ; 1 ở Phú Quốc, Kiên Giang thờ 3.000 liệt sĩ. Đây là những công trình hợp với ý Đảng, lòng dân; được nhân dân, các doanh nghiệp, doanh nhân chung sức đồng lòng xây dựng. Trong tương lai gần, nơi đây sẽ là điểm đến của du khách thập phương, của nhân dân cả nước, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.
  7. Trong đợt dịch Covid năm 2019-2020, Hội đã có sáng kiến xây dựng gian hàng 0 đồng, giúp hàng vạn suất ăn, hàng ngàn túi quà, gánh vác cùng thành phố, chia sẻ cùng người dân, được UBND Thành phố và nhân dân cả nước đánh giá cao.
  8. Đặc san “Linh Khí Quốc Gia” với tin, bài phong phú, thông tin nhiều chiều, được nhân dân và bè bạn gần xa đón đọc như một tài liệu giáo dục về truyền thống yêu nước.
  9. Hội hoạt động đoàn kết, chung sức đồng lòng thắp lên một ngọn lửa sáng vừa có hiệu quả thiết thực, vừa có tính nhân văn sâu sắc, với phương châm “Tâm huyết, nghĩa tình, hiệu quả”.

 

CHÚNG TÔI TỰ HÀO VÌ ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

Là một trong những doanh nghiệp cốt cán, đồng hành cùng Hội HTGĐLS TP.HCM từ ngày thành lập đến nay, ông Nguyễn Thanh Ngà – Chủ tịch HĐQT Xanh Toàn Cầu Group bày tỏ: Với Xanh Toàn Cầu Group, chúng tôi vô cùng xúc động khi được gắn bó, tri ân với những anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng. Đó là hạnh phúc lớn lao của những doanh nghiệp, thế hệ trẻ như chúng tôi để tiếp bước Bộ đội Cụ Hồ gìn giữ non sông đất nước. Chúng tôi là những doanh nghiệp trong thời bình, được hưởng bình an, hạnh phúc, ấm no, có công ăn việc làm, đó là nhờ vào sự hy sinh xương máu của thế hệ cha anh đi trước.

Tập thể Xanh Toàn Cầu Group nguyện đồng lòng, cùng một chí hướng tri ân với những gia đình chính sách, có công với cách mạng. Chúng tôi vô cùng tự hào khi được tham gia cùng Bộ đội Cụ Hồ, tướng lĩnh quân đội qua các thời kỳ để cống hiến cho đất nước. Chúng tôi luôn nhớ đến và biết ơn những người đã ngã xuống vì đất nước, chúng tôi sẽ cống hiến hết mình bằng những gì chúng tôi có, bằng tiền, xe cộ, hoạt động… để phần nào đó được đóng góp, được tri ân trong công tác đền ơn đáp nghĩa… Không chỉ Xanh Toàn Cầu Group mà nhiều doanh nhân khác cũng muốn đồng hành, tri ân cùng với Hội HTGĐLS TP.HCM…”, doanh nhân Nguyễn Thanh Ngà bày tỏ.

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây