Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủKT-XHNỮ BÁC SĨ CÓ TẤM LÒNG NHÂN ÁI

NỮ BÁC SĨ CÓ TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, có một người vẫn lặng lẽ đứng sau “tiếp sức” cho lực lượng tuyến đầu và người dân với mong muốn mỗi gia đình, mỗi người cùng cố gắng vươn lên, vượt qua khó khăn để chiến thắng dịch bệnh.

 Bác sĩ Phan Trần Thanh Thảo, người chiến binh thầm lặng giữa tâm dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Khi mà lực lượng tuyến đầu cùng chính quyền, ngành chức năng đang căng sức chống dịch, điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong các bệnh viện, trong khu cách ly, phong tỏa thì ngoài xã hội vẫn còn nhiều những hộ gia đình, những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là người lao động, người có thu nhập thấp… cần được hỗ trợ về lương thực, thực phẩm.

 Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của người dân và áp lực mà lực lượng tuyến đầu phải trải qua mỗi ngày, bác sĩ Phan Trần Thanh Thảo cùng nhóm bạn đã đứng ra khởi xướng nhiều hoạt động ý nghĩa để chia sẻ cùng người dân và “tiếp sức” cho tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người dân.

Thông qua mạng xã hội và nhiều nguồn tin khác nhau, nhóm từ thiện của bác sĩ Thảo liên tục tiếp nhận phản ánh của người dân. Sau khi tiếp nhận, nhóm sẽ xác minh thông tin để từ đó có phương án hỗ trợ thích hợp. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, nhóm từ thiện của bác sĩ Thảo luôn tất bật, hoạt động không kể ngày đêm… với mục đích hỗ trợ nhanh nhất đến lực lượng tuyến đầu và các hoàn cảnh khó khăn.

 Những phần quà của bác sĩ Thảo và những người bạn được trao tận người dân khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Đến hiện tại, nhóm thiện nguyện của bác sĩ Thảo đã trao hơn 300 tấn gạo, 10.000 thùng mì tôm, 50.000 trứng, 1.400 thùng sữa, 6.000 hộp cá cùng các loại dầu ăn, nước tương, đường… cho người dân nghèo trên địa bàn các quận, huyện tại TPHCM. Ngoài việc trao trực tiếp đến tay từng gia đình, nhóm thiện nguyện của bác sĩ Thảo cũng đã chủ động phối hợp với các nhóm thiện nguyện khác trên địa bàn thành phố để phân bổ gạo với mục đích hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất cho người dân.

Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ người dân, nhóm thiện nguyện của bác sĩ Thảo còn trở thành cánh tay đắc lực, đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch trên địa bàn TP.HCM. Đến nay đã có 20.000 bộ đồ bảo hộ, 25.000 khẩu trang y tế 3M được gửi đến nhiều bệnh viện như: Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện mắt TP.HCM… và các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2, 4, 6, 7, 8,… Nhóm cũng hỗ trợ máy thở, bình oxy để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Nhóm thiện nguyện của bác sĩ Thảo chăm lo cho trẻ em trong mùa dịch.
Ấm áp tình người trong đại dịch Covid-19.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, trao tận tay người dân khó khăn”, tấm lòng của bác sĩ Thảo và những người bạn đã đến với rất nhiều bà con nghèo, kịp thời “tiếp sức” để người dân vươn lên trong đại dịch.

“Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, đời sống gặp nhiều khó khăn hơn lúc nào hết người dân cần sự hỗ trợ. Nhóm chúng tôi dù ai cũng còn vướng bận việc gia đình, công việc nhưng tất cả đều đồng lòng thu xếp một cách khoa học nhất để dành thời gian chăm lo cho bà con với mong muốn chia sẻ bớt phần nào những khó khăn”, bác sĩ Thảo chia sẻ.

Đến nay, nhóm của bác sĩ Thảo đã chăm lo cho lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn với kinh phí khoảng 7 tỷ đồng. Số tiền trên dù rất lớn nhưng đối với bác sĩ Thảo và nhóm thiện nguyện thì quan trọng nhất vẫn là tình người, vẫn là sự đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn.

Không chỉ thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19, công việc thiện nguyện đã được bác sĩ Thảo phát tâm thực hiện từ nhiều năm qua, bởi theo chị cuộc đời mỗi con người là vốn quý nên sống phải biết sẻ chia, cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội.

Dù tất bật vì cộng đồng nhưng bác sĩ Thảo lại rất khiêm tốn, cái đích mà chị hướng đến là có bao nhiêu người nghèo được quan tâm, bao nhiêu người khó khăn được hỗ trợ chứ không phải phô trương hay tạo danh tiếng. Có lẽ đó cũng là lý do mà mọi người luôn cảm phục, yêu mến chị.

                                                                                                                     Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây