Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘINơi kết nối những ân tình

Nơi kết nối những ân tình

Kể từ ngày ra đời đến nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ các tỉnh, thành không chỉ phát huy vai trò, sứ mệnh trong công tác chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, có công với cách mạng mà còn có sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động.

Đúng như tên gọi, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ là mái nhà tập hợp những người có trái tim thiện nguyện cao cả, họ không ai khác chính là những cựu chiến binh từng chiến đấu trên các chiến trường, nay ở tuổi gần đất xa trời nhưng vẫn trăn trở bên món nợ với đồng đội.

Xuất phát điểm đầu tiên phải nói đến sự ra đời của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung tướng Lê Văn Hân làm Chủ tịch. Về sau, với mong muốn nối dài cánh tay của ngành Lao động – Thương binh & Xã hội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã vận động thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ ở các tỉnh, thành.

Đến nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ đã hiện diện khắp các tỉnh, thành trên cả nước, với đa dạng hội viên. Từ Nam chí Bắc, trái tim những người tình nguyện như được kết nối thành một làn sóng vững chãi, ở đó mọi người hay gọi nhau là những người ‘’Ăn cơm nhà, vác nghĩa tình đồng đội’’.

Trong các đơn vị phải kể đến Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM, một trong những cánh tay tiên phong trong các tổ chức hỗ trợ gia đình liệt sĩ ở các tỉnh, thành phía Nam. Dù ra đời mới được 3 năm nhưng tên tuổi của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đã lan rộng khắp cả nước, được các cấp, ngành đánh giá cao.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng thăm và tặng quà cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM

Một hội tay không tại sao có thể làm được nhiều kỳ tích như vậy, là câu hỏi nhiều người đặt ra. Dưới sự dẫn dắt của Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển, một người có nhiều uy tín trong xã hội, ông đã tập hợp, kết nối và tạo thành một mái nhà vững chãi như ngày hôm nay.

Cũng có thể nói, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM là đầu tàu, là hạt nam châm kết nối các đơn vị bạn. Minh chứng rõ nét nhất là những chuyến thăm hỏi, các hoạt động phối hợp trong suốt thời gian qua. Năm 2021, sau quá trình phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bình Phước, đoàn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đến tỉnh Kon Tum tham gia Lễ khánh thành Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trung Đoàn 174 hy sinh tại Đăk Tô – Tân Cảnh năm 1967 – 1968. Sau đó, nhân chuyến về nguồn, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM đã phối hợp với Hội Bình Phước bàn giao nhà tình nghĩa, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Thời gian qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM cũng thường xuyên đến với Hội ở các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… để làm việc, phối hợp hoạt động, trong đó đẩy mạnh công tác tri ân liệt sĩ.

Đặc biệt, mới đây, đoàn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hải Phòng đã có chuyến thăm, làm việc tại TP.HCM, mang theo những bức hình lưu niệm và 70 cây quạt, những món quà dù không nặng giá trị vật chất nhưng thể hiện được nghĩa tình mà các đơn vị dành cho nhau.

Dù cách xa về vị trí địa lý nhưng nhịp đập trong trái tim những người thiện nguyện vẫn luôn bên nhau, để từ đó họ có thêm động lực trả món nợ ân tình với những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Hoàng Diệp

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây