Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủNHỊP CẦU BẠN ĐỌCBẠN ĐỌC VIẾTNHỮNG NGƯỜI LÍNH BƯỚC RA TỪ CUỘC CHIẾN

NHỮNG NGƯỜI LÍNH BƯỚC RA TỪ CUỘC CHIẾN

Mỗi năm, cứ đến Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7), chúng ta lại có dịp ôn lại những ký ức hào hùng thời kháng chiến, biết bao thanh niên lên đường cứu nước rồi hy sinh khi vừa tròn 18, 20. Có những người vẫn còn sống, trở về quê hương nhưng cơ thể không lành lặn, thương tật đầy mình.

Năm 2025, nước ta kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Từ ngày giải phóng đến nay, đất nước, con người có nhiều đổi thay, nước Việt Nam ta ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Cả dân tộc luôn mang ơn các anh.

Nhìn lại thành quả hôm nay không thể quên công lao to lớn của các thế hệ đi trước để đổi lấy độc lập, hoà bình cho dân tộc, biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống, những người còn sống trở về cũng mang trên mình thương tích chiến tranh.

Nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, chúng ta lại có dịp ôn lại những ký ức đau thương mà hào hùng đó, đây cũng là dịp để tri ân các Anh hùng liệt sĩ, những thương binh, bệnh binh không tiếc mình vì Tổ quốc.

Những vết thương chiến tranh vẫn in hằn trong cơ thể các anh.

Công lao của họ là to lớn, không gì có thể sánh bằng. Sống hôm nay nhưng chúng ta nguyện khắc ghi công lao to lớn của các anh, các chị.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, dành nhiều nguồn lực chăm lo cho các đối tượng chính sách, có công với đất nước. Hành động này không chỉ thể hiện tinh thần vì dân tộc mà còn tô thắm đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta.

Nguyễn Nhị

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây