Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
Trang chủĐặc san xuânNHỮNG BƯỚC CHÂN KHÔNG MỎI

NHỮNG BƯỚC CHÂN KHÔNG MỎI

Cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 5 (Quân khu 7) vô cùng cảm kích trước tấm lòng vì nghĩa tình đồng đội của Ban Liên lạc truyền thống Sư đoàn 5 tại TPHCM nói riêng và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM nói chung.

Các bác, cô chú, anh chị trong Hội đều là những người đã trải qua các cuộc chiến tranh giải phóng, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; đã từng giữ nhiều trọng trách trong quân đội và hệ thống chính trị đất nước. Sau khi hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Nhân dân giao phó; về nghỉ hưu theo chế độ, các bác, cô chú, anh chị đáng lẽ được nghỉ ngơi, sum họp gia đình sau những năm tháng cống hiến. Nhưng vì mang nặng vết thương lòng, vì tình thương yêu đồng đội, đặc biệt với các liệt sĩ, thương binh, các ông bà, cô chú, anh chị lại tiếp tục cuộc hành trình cống hiến đem lại niềm vui, hạnh phúc cho đồng đội, gia đình đồng đội còn gặp khó khăn.

Thực tiễn minh chứng, dù mới thành lập và kiện toàn, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và Ban LLTT Sư đoàn 5 đã làm được nhiều việc tri ân

đồng đội. Đối với Sư đoàn 5, Ban LLTT Sư đoàn đã phối hợp với Hội tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa như hai cuộc giao lưu với cán bộ chiến sĩ thông qua đặc san Linh Khí Quốc Gia của Hội lan tỏa truyền thống và những hoạt động của Sư đoàn, góp phần giáo dục truyền thống quân đội, truyền thống đơn vị; xây dựng tình cảm và trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thế hệ nối tiếp con đường cách mạng của bậc cha ông, chúng cháu luôn ngưỡng mộ những tấm gương hy sinh vì đất nước của các cô chú, anh chị. Chúng cháu ước mong tiếp tục nhận được sự chỉ bảo, dìu dắt, hỗ trợ của các bác, cô chú, anh chị để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”, đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân giao phó; xây dựng đơn vị xứng đáng danh hiệu Sư đoàn được hai lần phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Xuân Giáp Thìn – 2024

Đại tá Nguyễn Hải Nam – Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây