Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủTin tứcNhiều tác phẩm của Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển góp...

Nhiều tác phẩm của Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển góp mặt tại “Tuần lễ sách của người làm báo”

“Tuần lễ sách của người làm báo” sẽ diễn ra tại đường sách TP.HCM từ ngày 17/6 đến hết ngày 22/6 với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Trong đó nhiều tác phẩm của Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM sẽ góp mặt trong sự kiện này.

Ngày 6/6, tại trụ sở Báo Thanh Niên, Hội Nhà báo – Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin & Truyền thông – Hội nhà báo TP.HCM phối hợp tổ chức họp báo thông tin về “Tuần lễ sách của người làm báo”.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng cho biết, “Tuần lễ sách của người làm báo” lần đầu tiên được tổ chức tại đường sách TP.HCM từ ngày 17/6 đến hết ngày 22/6 với các hoạt động như trưng bày tủ sách của các tờ báo; trưng bày sách của các nhà báo; tổ chức các chương trình tọa đàm, giao lưu giới thiệu sách, chia sẻ về nghề của các nhà báo…

Cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ trao kỷ niệm chương cho các tác giả có sách từng được giải thưởng cao của Trung Ương, TP.HCM. Tặng sách cho thư viện Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Khoa Báo chí, trường Đại học KHXH&NV TP.HCM…

Họp báo Tuần lễ sách của người làm báo.

“Tuần lễ sách mang nhiều ý nghĩa, là nơi để các đồng nghiệp gửi sách đến giới thiệu, cũng là dịp để các phóng viên trẻ được giao lưu, học hỏi, tiếp cận với các nhà báo lão thành “bằng xương bằng thịt” mà trước nay chỉ biết qua các tác phẩm”, ông Dũng nói.

Thông qua tuần lễ, Ban Tổ chức cũng mong muốn phối hợp với Hội Nhà văn tổ chức trại sáng tác để tạo điều kiện cho nhà báo giao lưu vói nhà văn, qua đó giúp trau dồi khả năng viết sách để ngày càng có thêm nhiều tác phẩm.

Ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam chia sẻ, tuần lễ sách được hình thành sau 1 tháng lên ý tưởng, trong điều kiện hữu hạn. Tên là tuần lễ nhưng có thể xem đây là ngày hội sách của người làm báo.

Lãnh đạo xem các tác phẩm sẽ được trưng bày tại “Tuần lễ sách của người làm báo”.

“Ngày hội sẽ mang đến nhiều điều thú vị, mỗi tác phẩm sách sẽ thể hiện khuynh hướng viết, bút lực, khả năng viết của đội ngũ nhà báo, phóng viên”, ông Lê Hoàng nói.

Đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 120 tác phẩm sách, trong số này có khoảng một nửa của các cơ quan báo chí và một nửa của Báo Thanh Niên. Trong đó, nhiều tác phẩm của Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển – Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM như: Dòng sông cuộn chảy (2020), Gió thổi miền ký ức (2020), Mẹ (2022), Triệu ngày khắc khoải (2022) sẽ góp mặt tại sự kiện có ý nghĩa quan trọng này.

Các tác phẩm của Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển.

Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển là cây viết có tiếng trong làng báo, đề tài chính mà ông đeo bám là hình tượng người Bộ đội Cụ Hồ. Trưởng thành từ một người lính, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, ông đã chấp bút nhiều tác phẩm để đời, những đứa con tinh thần mà ông tạo ra đã thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả ở các lứa tuổi khác nhau.

Đến với “Tuần lễ sách của người làm báo” lần này còn có nhiều tác phẩm khác như: Một chút riêng tư, Ký ức chao nghiêng (Huỳnh Dũng Nhân); Kỹ năng báo nói (Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM; Cà Nóng chu du Trường Sa (Bùi Tiểu Quyên); TP.HCM đầu tàu đột phá (Báo Nhân Dân)…

Ban Tổ chức thông báo bổ sung sách trưng bày. Theo đó, Ban Tổ chức tiếp nhận sách của các tờ báo, nhà báo trên phạm vi cả nước; không giới hạn năm xuất bản của sách; không giới hạn số lượng sách của các cơ quan báo đài, phóng viên; tác giả có nhu cầu nhận lại sách trưng bày vui lòng thông báo để Ban Tổ chức chuyển trả lại sau tuần lễ hoạt động.

Thời gian tiếp nhận sách, trước ngày 14/6/2023. Nơi nhận: Hội nhà báo TP.HCM: 14 Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM (liên hệ cô Trương Thị Kim Trang – 0909 337 239 để gửi sách).

Liên Liên

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây