Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Trang chủTri ânNhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và...

Nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 từ ngày 5 – 9/1/2023 tại Đường sách TPHCM.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã tạo ra bước ngoặc chiến lược, có ý nghĩa quyết định trong toàn bộ sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, để lại những bài học lịch sử quý giá. 55 năm trôi qua nhưng ý nghĩa và bài học của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn vẹn nguyên giá trị, đó là khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo trong hoạch định đường lối và chỉ đạo chiến lược, là sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, là tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả.

Những nhân chứng lịch sử hồi tưởng về Cuộc tổng tiến công Xuân Mậu Thân 1968

Nhân kỷ niệm 55 năm, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tại TPHCM, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố; Nhà xuất bản Trẻ, Thư viện Khoa học Tổng hợp giới thiệu 55 tựa sách, tư liệu tiêu biểu về sự kiện Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, gồm sách về lịch sử, văn hóa, con người Sài Gòn – TPHCM; hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân và dân cả nước và Sài Gòn – TPHCM; Sài Gòn Mậu Thân năm 1968.

Cạnh đó là triển lãm về “Chủ trương và sự chuẩn bị cho chiến dịch Mậu Thân 1968”; “Tham gia chiến dịch Mậu Thân 1968”; “Mậu Thân 1968 qua những con số”; “Tuổi trẻ Sài Gòn – Mậu Thân và những bia tưởng niệm về cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại TPHCM”.

Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Tàu, biệt danh Tư Cang năm nay đã bước qua tuổi 95

Cùng với đó, phối hợp với Hội Cựu Chiến binh Thành phố tổ chức giao lưu với những nhân chứng lịch sử trong Xuân Mậu Thân 1968, gồm: Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Tàu, biệt danh Tư Cang (SN 1928), thuộc quân số của lực lượng biệt động Sài Gòn – Gia Định; Anh hùng LLVTND Võ Thị Tâm (SN 1944) và Anh hùng LLVTND Vũ Thị Minh Nghĩa (SN 1932), cùng tham gia chiến dịch Mậu Thân 1968.

Phối hợp với Thành đoàn giới thiệu, giao lưu và ra mắt sách “Mậu Thân 1968 – Một thiên hùng ca”. Điều đặc biệt, các thành viên Ban biên soạn là các nguyên cán bộ Ban Chấp hành Thành đoàn, là thành viên của các lực lượng vũ trang chính trị, phong trào công khai học sinh, sinh viên dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành Đoàn Thanh niên cộng sản nhân dân cách mạng tham gia nổi dậy trong đợt Mậu Thân 1968.

Phối hợp với Sở Du lịch thực hiện cẩm nang tuyên truyền, giới thiệu các địa điểm, di tích lịch sử, di tích kiến trúc nghệ thuật tại TPHCM gắn với lịch sử cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, qua đó giới thiệu đến công chúng, người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước các địa điểm du lịch; phục vụ công tác nghiên cứu, học tập, tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, tình cảm cách mạng ngày càng sâu sắc, phong phú, lan toả, tiếp nối các giá trị tốt đẹp; bồi đắp để nâng cao hơn nữa lòng yêu nước, ý chí quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tự chủ, tự lực, tự cường, năng động sáng tạo cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đặc biệt là đối tượng đoàn viên, thanh niên.

Chương trình giao lưu nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ôn lại kỷ niệm của những ngày tháng gian khổ mà hào hùng

Các hoạt động nhằm ôn lại kỷ niệm của những ngày tháng gian khổ mà hào hùng, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước. Qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, tình cảm cách mạng ngày càng sâu sắc, phong phú đặc biệt cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh bằng sức mạnh tinh thần như trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây