Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủNHỊP CẦU BẠN ĐỌCBẠN ĐỌC VIẾTNhân đọc bài viết "Đại tá Chín Ái nặng lòng với việc...

Nhân đọc bài viết “Đại tá Chín Ái nặng lòng với việc nghĩa”

Đọc xong bài viết “Đại tá Chín Ái nặng lòng với việc nghĩa” của tác giả Kim Sáng, tôi thật sự rất xúc động và cảm kích. Bài viết thật hay, thật cảm động. Tự dưng tôi thấy trong con người mình, tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc được nâng lên tột cùng.

Anh đúng chất là người lính cụ Hồ, đã đi là đến, đã đánh là thắng. Với chúng tôi – những thành viên của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM, cả những ai đã từng và đang biết anh thì cái tên Chín Ái đã trở thành thân thương, thật gần gũi và bình dị.

Người lính cụ Hồ 70 tuổi đời, 54 tuổi quân ấy, bằng lòng yêu nước thương dân không lúc nào nguôi, đặc biệt là với người dân Bến tre quê hương mình, anh đã  tham gia vào quân ngũ từ khi còn là cậu thiếu niên 16 tuổi. Chính động lực ấy đã thôi thúc anh không sợ gì hết kể cả khi cái sống và cái chết cận kề nhau.

Tuy mới 16 tuổi nhưng đồng chí Chín Ái không ngại hy sinh gian khổ, xung phong ra trận với quyết tâm đánh đuổi giặc ngoại xâm đem lại bình yên cho đồng bào mình.  Anh đã lập nhiều chiến công hiển hách. Ôi thật là nể phục một thanh niên tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng với sự gan lì, dũng cảm và lòng yêu nước tột cùng đã giúp cho anh xả thân vì sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, của Đảng đã đề ra, anh chiến đấu không mệt mỏi, không đòi hỏi gì đối với Tổ Quốc thân thương mà chỉ mong muốn cho quê hương sạch bóng quân thù, đem lại bình yên cho đất nước.

Mặc dù đã nghỉ hưu về địa phương sinh sống nhưng đồng chí Chín Ái vẫn chưa chịu nghỉ ngơi, anh tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương, đơn vị. Là một thương binh nhưng Đại tá 9 Ái luôn tâm niệm thương binh “tàn nhưng không phế”. Từ chỗ nặng tình với người có công, với những người đã hy sinh mất mát trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, anh đã tham gia nhiều hoạt động xã hội chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là người có công với cách mạng, không những của TP.HCM mà còn ở các tỉnh, đặc biệt là quê nhà Bến Tre của anh.

Anh là một trong những người đầu tiên tham gia Ban vận động thành lập Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TP.HCM. Hơn 3 năm hoạt động với tư cách là phó chủ tịch, Đại tá Chín Ái đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động của Hội, đề xuất nhiều ý kiến, giải pháp thiết thực, khả thi góp phần giúp cho Hội hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chương trình, kế hoạch hằng năm mà Hội đã đề ra.

Đó là một tấm gương sáng để cho tôi và các thế hệ trẻ noi theo. Mặc dù mới biết anh chưa đầy 3 năm nhưng tính cách, bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, tinh thần và thái độ làm việc nghiêm túc ở anh, khiến tôi nể phục và mong muốn học hỏi nhiều điều tốt đẹp nơi anh.

Kính chúc anh và gia đình bước sang năm mới Quý Mão luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Kính chúc anh “Chín Ái” luôn đồng hành với chữ “Nghĩa”, cùng Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TP.HCM hoàn thành sứ mệnh lịch sử, tôn chỉ mục đích của Hội đã đề ra trong sự nghiệp “Hiếu Nghĩa Bác Ái” mà Bác Hồ đã dạy.

Thương quý và cảm kích anh rất nhiều.

Gửi tặng anh Chín Ái

TP.HCM những ngày cuối năm 2022

Quang Vu

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây