Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Trang chủNGƯỜI ĐỒNG HÀNHNGƯỜI ĐỒNG HÀNH TÂM LINH CỦA THÂN NHÂN LIỆT SĨ

NGƯỜI ĐỒNG HÀNH TÂM LINH CỦA THÂN NHÂN LIỆT SĨ

Tôi đã có dịp đọc các bài viết của doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (Đỗ Liên, Madam Liên, Shark Liên) qua các cuốn sách của bà và hằng ngày “gặp” bà trên trang Facebook cá nhân. Nhưng khi trực tiếp làm việc với bà mới hiểu hết phong cách và bản lĩnh của Đỗ Liên. Một con người có tầm, có tâm, vượt lên chính mình, người có trái tim nhân hậu.

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên).

Thành đạt, nổi tiếng trên thương trường, Đỗ Liên còn nổi tiếng bởi những việc làm nghĩa tình, sẻ chia với cộng đồng; đặc biệt với gia đình có công với nước, gia đình liệt sĩ, thương binh.

Cách đây một năm, từ nước ngoài, qua mạng xã hội, Đỗ Liên biết tin Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (Hội). Nửa đêm bà đã gọi điện cho tôi, tình nguyện là người đồng hành cùng Hội. Ngay buổi đầu thành lập, Quỹ nhà tình nghĩa của Hội đã có trên 50 căn. Riêng Đỗ Liên đã đăng ký ủng hộ 20 căn. Không chỉ có thế, việc gì có thể làm được cho Hội, nhất là thời kỳ mới thành lập “trăm bề thiếu thốn”, Đỗ Liên sẵn sàng “ghé vai” gánh vác. Nói là làm, khi bão lũ tràn vào Miền Trung cuối năm 2020 gây ra biết bao cơ cực cho bà con; trong đó có gia đình liệt sĩ, Đỗ Liên đã cử Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam, Lê Thùy Mai do bà làm Chủ tịch cùng Hội ra tận huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh thăm từng mẹ liệt sĩ và qua chính quyền địa phương gửi tặng 11 căn nhà tình nghĩa.


Trước đó, với tấm lòng tri ân những người con ưu tú đã hy sinh vì đất nước, vợ chồng bà đã đến Hậu Giang giúp cấp ủy và chính quyền ở đây tu sửa lại toàn bộ nghĩa trang liệt sĩ Hậu Giang, nơi an nghỉ của 5000 anh hùng Liệt sĩ với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng.

Gần đây, nhân dịp  kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) và 1 năm thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (10/7), bà Đỗ Liên đã phối hợp với Hội tặng quà cho 20 mẹ liệt sĩ và trao 8 suất học bổng toàn phần dành cho con em Liệt sĩ thi đậu đại học…

Đặc biệt, khi Thành phố Hồ Chí Minh bùng phát làn sóng thứ 4 Covid 19 thành tâm dịch của cả nước, Shark Liên đã phối hợp cùng Cục Chính trị Quân khu 7 trao tặng 5.000 phần quà cho bà con lao động; trong đó có gia đình chính sách. Shark Liên nói, chương trình “Gói tình Shark Liên, gửi nghĩa Đồng bào” này của bà, có thể lên tới 10.000 phần quà, nhằm chia sẻ kịp thời giúp bà con trong lúc “chống dịch như chống giặc” này.  Madam tiết lộ thêm, bà sẽ tặng 10.000 thẻ bảo hiểm hỗ trợ cho những người không có thân nhân, cô đơn , nghèo khó… chẳng may từ trần do Covid 19. Tập đoàn của bà sẽ đứng ra lo hậu sự cho những người bất hạnh này.

Của cho không bằng cách cho. Shark Liên đặc biệt quan tâm việc đưa phần quà nhỏ về vật chất, nhưng ý nghĩa về tinh thần này đến với bà con. Thời giãn cách xã hội, chỉ có Bộ đội Cụ Hồ mới đến với bà con nghèo kịp thời và công tâm nhất. Đó cũng chính là lý do bà và Cục Chính trị Quân khu 7 đồng hành cùng chương trình đậm chất nhân văn, sâu sắc tình người này.

Hành trình tri ân Liệt sĩ, hỗ trợ gia đình Liệt sĩ chưa bao giờ dứt. Shark Đỗ Liên cùng gia đình, tập đoàn và các doanh nghiệp của bà sẽ tiếp tục là người đồng hành tâm linh “Kim cương” của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh ./.

                                                     Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 7 năm 2021                                                                             TRẦN THẾ TUYỂN

 

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây