Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024

NGHĨA TÌNH CAO CẢ VÀ ẤM ÁP

NGHĨA TÌNH CAO CẢ VÀ ẤM ÁP

                                                          TRUNG TƯỚNG TRẦN HOÀI TRUNG
                                                        Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Quân khu 7
Tôi có dịp dự Đại hội lần thứ nhất Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh vào giữa tháng 7 năm 2020. Chỉ trong thời gian ngắn, kể từ ngày thành lập, tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và các anh chị hội viên – phần lớn là những người lính Cụ Hồ đã trải qua quá trình chiến đấu, công tác phục vụ quân đội đã vượt lên chính mình đạt được những kết quả bước đầu, đúng tôn chỉ, mục đích của Hội và tâm nguyện của những người thiện nguyện. Bên cạnh việc kiện toàn tổ chức, phát triển lực lượng theo quyết định và điều lệ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Hội đã vận động nguồn lực xã hội thực hiện các nghĩa cử cao cả và ấm áp tri ân liệt sĩ, hỗ trợ gia đình liệt sĩ. Hội đã vận động và giải ngân xây dựng
gần 50 căn nhà tình nghĩa; tổ chức thăm, tặng quà, chia sẻ với các mẹ liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ đang gặp khó khăn do bão lũ, thiên tai ; trao học bổng khuyến học cho con em liệt sĩ với số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng. Đặc biệt, thiết thực kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐNDVN, 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm thành lập Quân khu 7, Hội đã tổ chức thành công Chương trình giao lưu nghệ thuật “ Mẹ trong trái tim người lính”, tri ân, tặng quà cho 76 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Hội phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên như : Ban Liên lạc Truyền thống CCB Trung đoàn 174 ( Đoàn Cao Bắc Lạng ); Ban Liên lạc Truyền thống CCB Sư đoàn 5…vận động tài trợ xây dựng Đền thờ liệt sĩ tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Khu vực đồn Long Khốt ( Long An ); Bia tưởng niệm 200 liệt sĩ của Trung đoàn 174 tại Đắc Tô ( Kon Tum ) với số tiền đầu tư trên 30 tỷ đồng… Đó là những kết quả bước đầu đáng khích lệ bày tỏ ý chí, tâm huyết của những người lính Bộ đội Cụ Hồ đối với việc đền ơn, đáp nghĩa; góp phần thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đối với những người có công với đất nước.
Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và LLVT Quân khu 7 chia sẻ với những kết quả bước đầu của Hội và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội trong nghĩa cử cao đẹp uống nước nhớ nguồn, giàu tính nhân văn và nặng tình đồng đội này.

Nhân dịp năm mới 2021 và Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, tôi xin trân trọng kính chúc quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sỹ; gia đình liệt sĩ nói riêng và các gia đình, những người có công với đất nước nói chung nhiều sức khỏe, hạnh phúc và may mắn. Chúc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP Hồ Chí Minh không ngừng phát triển, hoàn thành xuất sắc “ sứ mạng trái tim “, tri ân đồng đội, hỗ trợ gia đình liệt sĩ cả về tinh thần và vật chất. Kính chúc bạn đọc Đặc san Linh khí Quốc gia – tiếng nói của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh năm mới, thắng lợi mới !

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây