Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
Trang chủHOẠT ĐỘNG HỘITIN HOẠT ĐỘNG HỘINGÀY THỨ BA VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ “PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG”

NGÀY THỨ BA VẬN ĐỘNG ỦNG HỘ “PHIÊN CHỢ 0 ĐỒNG”

Để hỗ trợ kịp thời cho gia đình liệt sĩ, người dân gặp khó khăn trong khu vực phong tỏa, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30/6/2020 Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM (Hội) đã chủ trương vận động cán bộ, hội viên, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ bằng hiện vật (lương thực, thực phẩm) hoặc bằng tiền để Hội phối hợp cùng Báo Công Lý (TAND TC) và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” tại một số quận, huyện.

Sau 03 ngày phát động, tính đến 17h00 ngày 02 tháng 7 năm 2021 đã có 10 tấn gạo, 10.000 quả trứng, 300 kg cá cơm khô, dầu ăn, nước tương, nước mắm mỗi loại hơn 1.000 chai được tập kết về Văn phòng Hội để chuẩn bị cho “Phiên chợ 0 đồng”. 6 tấn rau củ quả tươi từ Đà Lạt sẽ về trong đêm trước diễn ra phiên chợ để đảm bảo tươi ngon. Ngoài ra, còn có mì gói, khẩu trang, nước kháng khuẩn…  

Có tận mắt chứng kiến công tác chuẩn bị của các anh chị cán bộ, hội viên, nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ trạm khách T67 mới hiểu hết ý nghĩa của ba chữ “trao yêu thương” được đong đầy trong mỗi phần quà. Khô cá cơm từ biển hồ Trị An mang về, kiểm tra thấy có những bao chưa đủ khô, các chị đã biến sân thượng nhà riêng thành điểm phơi cá, xong mang xuống chia nhỏ từng phần. Người phụ nữ dang nắng phơi cá là một Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam (phu nhân một vị tướng) đã nghỉ hưu. Gia đình ông bà không chỉ đóng góp vật chất (không nhỏ) mà còn góp công sức, là chỗ dựa tinh thần cho cả Hội. Có chị tạm xa con nhỏ cả ngày để cùng chị em lo chuẩn bị lương thực, thực phẩm cho kịp khai mạc phiên chợ. Căn nhà được dùng để phơi cá, đóng gói cá là nhà riêng của một thành viên Ban Thường vụ Hội. Cảm động nữa là việc làm tận tuỵ của cán bộ chiến sĩ trạm khách T67. Các chiến sĩ trẻ túc trực ngày đêm, sẵn sàng cùng nhân viên văn phòng Hội đón nhận, bốc dỡ hàng hoá, thực phẩm của các nhà hảo tâm gửi tới. Đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho biết đã làm việc với các địa phương dự kiến diễn ra phiên chợ. Những người tham gia phiên chợ hầu hết là gia đình công nhân đang tập trung trong khu cách ly tránh dịch covid 19, người lao động nghèo, trong đó có cả gia đình thuộc diện chính sách…

Những hình ảnh ấy là động lực to lớn, truyền cảm hứng thúc đẩy toàn Hội và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tiếp tục “trao yêu thương”, giúp gia đình liệt sĩ và người dân vượt qua khó khăn do đại dịch Covid 19.
Thời gian tổ chức phiên chợ dự kiến vào ngày thứ tư và thứ năm (ngày 07 và 08/7/2021).

Mọi sự đóng góp vui lòng chuyển về địa chỉ sau:
* Hiện vật: Văn phòng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP. HCM (số 26, đường Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP. HCM). Người tiếp nhận: cô Nguyễn Thị Thảo, số điện thoại: (028) 6653 9948.
* Tiền: Gửi vào Tài khoản bà Nguyễn Hồng Hà (Phó Chủ tịch Hội)
– Tên tài khoản: Nguyễn Hồng Hà
– Tài khoản số: 10220048672025
– Tại Ngân hàng: Techcombank
Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển tiền: “Ủng hộ Chương trình Phiên chợ 0 đồng”./.

HÀ ÚT THẢO

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây