Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủNHỊP CẦU BẠN ĐỌCBẠN ĐỌC VIẾTNGÀY THỨ 19 “ GÓI TÌNH SHARK LIÊN- GỬI NGHĨA ĐỒNG BÀO...

NGÀY THỨ 19 “ GÓI TÌNH SHARK LIÊN- GỬI NGHĨA ĐỒNG BÀO “

Hôm nay đã là ngày thứ 19 khi Sài Gòn ( TP HCM ) bắt đầu bước vào đợt giãn cách và ngày thứ 27 “phong thành”, cuộc sống lẫn thế giới quan mỗi người dường như thay đổi ít nhiều trước cơn giông. Có người nhận ra những điều đơn giản nhỏ bé nhưng tuyệt vời, có người từ trong nghịch cảnh trở nên kiên cường và mạnh mẽ. Chúng tôi hình như cũng có chút đổi thay. Khi làn sóng lần này của COVID-19 trở thành một vết khắc trong lịch sử của thành phố đông dân nhất nước này. Chúng
tôi nhận ra nghĩa đồng bào chưa bao giờ đậm đà và phủ đầy trong từng nhịp đập đến như vậy.

Cuối tuần đầu tiên của tháng 08, vậy là chúng tôi cũng đã bắt đầu cuộc hành trình “Gói tình Shark Liên – Gửi nghĩa đồng bào” ngày thứ 19. Vẫn là những người cộng sự nhiệt tâm, vẫn là những đóng góp của Quý nhà hảo tâm, những chiến sỹ dân quân, tình nguyện viên giấu nụ cười sau lớp khẩu trang và rong ruổi ngược về Bình Tân, quận 9 và quận 7 – những sở địa “đỏ” giăng dây khắp nơi. Dù những chấm đỏ vẫn còn “chi chít” trên bản đồ, nhưng đâu đỏ len lỏi là những vùng xanh hy vọng được che chắn và bảo vệ.

Có thể, phố thị đã quen với thinh không im lặng, không còi xe ồn ào. Có thể, chúng tôi đã kịp quen với những chuyến xe khởi đầu sáng sớm và quay về thành phố trước giờ giới nghiêm. Có thể, bà con Sài Gòn đã kịp quen với nhịp sống trong nhà. Nhưng tôi tin, mỗi người đều luôn không ngừng gieo hy vọng rằng chỉ cùng đồng tâm, đồng lực, chung tay giúp đỡ nhau vượt dịch, Sài Gòn – TP HCM sớm thôi sẽ trở lại rực rỡ với sự phồn vinh, sầm uất vốn có. /.

Đỗ Thị Kim Liên
#GóitìnhSharkLiên #GửiNghĩaĐồngBào #Ngàythứ19

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây