Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Trang chủDiễn đànNÉT ĐỘC ĐÁO Ở LOGO MỚI CỦA HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH...

NÉT ĐỘC ĐÁO Ở LOGO MỚI CỦA HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM

Biểu trưng mới của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do tác giả Nguyễn Mạnh Tiến – họa sĩ của Báo Quân đội nhân dân sáng tác.

Ngày 5-1, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức tổng kết và trao giải thưởng sáng tác biểu trưng (logo) của hội.

Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (Hội), cho biết sau 5 tháng phát động, hội đã nhận được 129 tác phẩm của 32 họa sĩ trong cả nước gửi về dự thi. 

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam
Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao giải khuyến khích của tác giả của tác giả Phạm Tam. Ảnh: VT

Sau 3 vòng tuyển chọn, hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 5 tác phẩm trao giải, trong đó có 1 giải nhất và 4 giải khuyến khích. Giải nhất cuộc thi sáng tác biểu trưng của hội thuộc về tác phẩm mang mã số A10 (D8675) của tác giả Nguyễn Mạnh Tiến, họa sĩ Báo Quân đội nhân dân.

hoi-ho-tro-gia-dinh-liet-si-viet-nam-6816.jpg
Biểu trưng đạt giải nhất thuộc về tác phẩm mang mã số A10 (D8675) của tác giả Nguyễn Mạnh Tiến – họa sĩ Báo Quân đội nhân dân. 

Theo đó, biểu tượng chủ thể lớn nhất của logo là Quốc kỳ với cờ đỏ, sao vàng được cách điệu thành ngọn lửa bất tử, thể hiện Tổ quốc trong tim mỗi người Việt Nam. Vì độc lập, tự do của Tổ quốc, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình và linh hồn các anh hùng liệt sĩ đã hóa thân vào Tổ quốc.

Hình ảnh ngọn lửa bất tử được lồng vào lớp lớp những bàn tay nâng niu, ấp ôm ngọn lửa, tượng trưng cho mái ấm gia đình, sự đùm bọc, đoàn kết… chung tay đóng góp, hỗ trợ thân nhân các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng. 

hoi-ho-tro-gia-dinh-liet-si-viet-nam-3-8211.jpg
Đại tá Phan Sỹ Thao, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam giới thiệu về biểu trưng. Ảnh: VT 

Bên cạnh đó, bàn tay cũng tạo hình cánh chim bồ câu – biểu tượng hòa bình – như nhắc nhở mỗi người con dân đất Việt nhớ rằng hòa bình hôm nay được đánh đổi từ bao máu xương của các anh hùng liệt sĩ.

Phía dưới là tên riêng “Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam”, sau đó là chữ cái viết tắt của tên giao dịch quốc tế VMFSA để tiện giao dịch quốc tế.

hoi-ho-tro-gia-dinh-liet-si-viet-nam-1-6517.jpg
Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TP.HCM chụp ảnh lưu niệm tại buổi trao giải. Ảnh: VT 

Tổng thể thiết kế của logo toát lên đặc trưng của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam là tổ chức xã hội hoạt động vì mục đích cao cả, đồng thời là cầu nối kết nối các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước cùng góp sức và công tác tri ân các anh hùng liệt sĩ và gia đình liệt sĩ.

Theo đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, việc phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ của hội. Sau nhiều tháng phát động, cuộc thi đã tạo được sức lan toả, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

“Khu vực miền Nam có hơn 10 tác giả dự thi, chiếm 1/3 số tác giả tham gia cuộc thi, điều này cho thấy uy tín của hội ngày càng được lan rộng”- đại tá Trần Thế Tuyển nói.

4 giải khuyến khích

+ Tác phẩm mang mã số A9 (26261) của nhóm tác giả Hoài DESIEN (Hà Nội).

+ Tác phẩm mang mã A8 (39580) của tác giả Trần Hoài Đức (Hà Nội)

+ Tác phẩm mang mã A11 (33372) của tác giả Phạm Tam (TP.HCM)

+ Tác phẩm mang mã A28 (61255) của tác giả Trịnh Thanh Tùng (Hà Nội)

Theo Võ Thơ/Pháp Luật TP.HCM

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây