Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủVĂN HÓA-VĂN NGHỆĐẶC SANNÂNG TẦM NGÀY 27 THÁNG 7 THÀNH NGÀY QUỐC GIỖ

NÂNG TẦM NGÀY 27 THÁNG 7 THÀNH NGÀY QUỐC GIỖ

Cựu chiến binh NGUYỄN PHONG HOA (Thôn 9, xã Yang Trung, huyện Krong Cho, tỉnh Gia Lai)

 

Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu nghĩa, quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc bởi “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

Ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã lấy ngày 27/7 hằng năm làm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, để thể hiện lòng biết ơn và ghi nhận công lao to lớn của các liệt sĩ thương binh.

Xóm 4 quê tôi (thôn Hữu Chung, xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) có 84 hộ gia đình đã có tới 25 liệt sĩ, đó mới chỉ là mất mát ở một thôn, một xóm. Trên đất nước ta đã có hàng triệu người con ưu tú ra trận không trở về hoặc khi trở về mang trên mình biết bao thương tật. Chiến tranh đã lùi xa, nỗi đau mất mát rồi cũng dần nguôi ngoai. Đất nước còn khó khăn, nhưng Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách với liệt sĩ, thương binh. Các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” chăm sóc người có công đã trở thành một phong trào lan tỏa rộng khắp trong cả nước.

Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 sắp tới, mong rằng Đảng và Nhà nước nâng tầm ngày kỷ niệm này thành một ngày Quốc giỗ để khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh, cống hiến máu xương của mình cho nền độc lập tự do của nước nhà.

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây