Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Trang chủVĂN HÓA-VĂN NGHỆĐẶC SANMƯỜI SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG HƠN MỘT NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA...

MƯỜI SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG HƠN MỘT NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Dù chỉ là phong tục dân gian, cũng như hàng triệu người dân nước Việt, cứ vào ngày Ông Công, Ông Táo ( 23 tháng chạp ) hàng năm mọi người, mọi nhà đều có sớ tấu gửi Ông Táo cưỡi lý ngư lên chầu Ngọc Hoàng để báo cáo thành tích hoạt động một năm qua. 

Dù không phải lý do phong tục. Song Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh cũng tự đánh giá kết quả như là một thành tích của hội trong hơn một năm hoạt động đó là:

1.Ngày 10/7/2020, Đại hội nhiệm kỳ 1 của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Thành phố Hồ Chí Minh (Hội HTGĐLS TP.HCM) thành công tốt đẹp. Tới dự đại hội có đại diện các mẹ Việt Nam Anh hùng, Đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Quân khu 7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, các Anh hùng lực lượng vũ trang, lãnh đạo các Sở ban ngành của Thành phố Hồ Chí Minh, các đồng chí thương binh, các nhà tài trợ, mạnh thường quân… gần 300 hội viên.

Đại hội đã thông qua điều lệ, các dự thảo báo cáo và bầu Ban Chấp hành của Hội gồm 39 đồng chí, Ban Kiểm tra 03 đồng chí.

2.Hội HTGĐLS TP.HCM được sự ủng hộ của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho đặt văn phòng tại Trạm khách T67, số 26 đường Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận.

3.Hội HTGĐLS TP.HCM đã xuất bản và phát hành đặc san “LINH KHÍ QUỐC GIA” với 02 số mang đậm mục đích tôn chỉ của Hội. Đồng thời Hội xây dựng trang tin điện tử với tên truy cập: linhkhiquocgia.vn được đông đảo bạn độc giả quan tâm.

4.Hội HTGĐLS TP.HCM tổ chức chương tình tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng mang tên “MẸ TRONG TRÁI TIM NGƯỜI LÍNH”, được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình của một số đài truyền hình và được phát lại trong các chương trình truyền hình quốc gia.

5.Ngay ngày đầu bùng phát dịch bệnh Covid-19, Hội đã tổ chức 03 “Gian hàng 0 đồng” tại Bình Chánh, Quận 12 và Hóc Môn và 40 ngàn phần quà, trị giá hàng chục tỷ đồng.

6.Phối hợp với Quân khu 7, chính quyền tỉnh Long An tổ chức khánh thành đền thờ liệt sĩ Long khốt thuộc “Khu Di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt”. Trên bia đá hoa cương của đền thờ, đã khắc trên 4.000 danh tính của các anh hùng liệt sĩ với đầy đủ họ tên, quê quán, ngày nhập ngũ, ngày hy sinh, tên cha mẹ.

7.Đóng góp công sức và tài chính phối hợp Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Kon Tum bổ sung lịch sử của tỉnh về trận đánh lữ đoàn dù Mỹ số 173 của Trung đoàn 174 tại Đắk Tô – Tân Cảnh năm 1967. Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, tỉnh đội Kon Tum khánh thành bia đá hoa cương khắc tên trên 50 liệt sĩ Trung đoàn 174 hy sinh tại Đắk Tô – Tân Cảnh.

8.Đợt lũ lụt thiên tai năm 2020 Hội đã phối hợp cùng Quỹ Hỗ trợ xây dựng môi trường xanh và Hội đồng hương huyện Cẩm Xuyên thăm hỏi và tặng 11 căn nhà tình nghĩa, các mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Hà Tĩnh cũng như tặng quà cho các gia đình chính sách bị thiên tai gây thiệt hại nặng nề với số quà trị giá hàng tỷ đồng.

9.Ngày 28/12/2021, Hội phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Phối hợp tìm kiếm thông tin liệt sĩ và hài cốt liệt sĩ”.

10.Tổ chức tổng kết đánh giá hoạt động hơn một năm (17 tháng) của Hội, thông qua các quy chế, kiện toàn Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội.

( Bài viết đã được đăng trên đặc san LINH KHÍ QUỐC GIA số xuân Nhâm Dần ).

Bài viết liên quan

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

Bài viết phổ biến

Bình luận gần đây